Cuộc đua trụ hạng V-League 2018: Khó khăn chia đều

Cuộc đua trụ hạng V-League 2018: Khó khăn chia đều

Nếu như cuộc đua đến ngôi vương gần như an bài khi Hà Nội cần thêm 2 điểm sẽ trở thành tân vương, cuộc đua trụ hạng khá gay cấn khi cả 4 đội bóng gồm: CLB TPHCM, CLB Sài Gòn, Nam Định và Cần Thơ vẫn đang chạy trốn khỏi nhóm cầm đèn đỏ.

CLB Sài Gòn và Cần Thơ ở cùng cuộc đua trụ hạng mùa này. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Với việc số điểm gần như san sát nhau, nên chỉ cần một trận thắng và đối thủ ngã ngựa thì trật tự có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Điều này đã diễn ra khá nhiều ở hai vòng đấu gần đâu nhất là 19 và 20.

Nhìn vào lịch thi đấu từ giờ cho đến cuối mùa giải, hai cái tên là CLB TPHCM và Nam Định sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc chiến tránh khỏi lưỡi hái tử thần. Bởi đối thủ của họ là những “ông kẹ” như Than Quảng Ninh, HA.GL, Quảng Nam hay Khánh Hòa. Đây đều là những bóng đang có được phong độ cao thời gian qua. Tất cả đều đang nhăm nhe một vị trí trong Top 3 khi V-League 2018 hạ màn.

Khó khăn bủa vây sẽ khiến cho cả Nam Định và CLB TPHCM nhọc nhằn hơn rất nhiều trong việc tìm vé trụ lại V-League 2019. Nếu lịch thi đấu không ủng hộ hai đội bóng kể trên thì hoàn cảnh của Cần Thơ lẫn Sài Gòn cũng không khá hơn là mấy.

Đội bóng Tây Đô sau hồi đầu mùa giải chơi khởi sắc, lúc này họ vừa trải qua chuỗi 11 trận chưa biết đến mùi vị chiến thắng. Lương và tiền lót tay đến với cầu thủ chậm là nguyên nhân chính khiến Cần Thơ tuột dốc không phanh. Thay tướng liên tiếp ở vòng đấu, Cần Thơ đang chờ vào sự phù phép của “phù thủy” Vũ Quang Bảo để hy vọng vượt cạn thành công.

Nam Định sẽ ngược dòng thành công?

Riêng với Sài Gòn, sau khi thay tướng họ có được 2 chiến thắng và cùng với đội bóng cùng thành phố tạm thời bức khỏi vị trí có thể rớt hạng. Nguyên nhân khiến Sài Gòn sa sút mùa này là bởi lượng và chất của họ đều quá yếu. Lực lượng mỏng lại không được bổ sung gì nhiều nên thành tích không được tốt là điều tất nhiên.
Từ V-League 2014, lịch sử đã chứng minh đội nào bị đánh bật khỏi V-League sẽ rất lâu nữa mới có thể trở lại mái nhà xưa. Bài học của An Giang, Đồng Tháp và Long An vẫn hiện hữu. Vậy nên, cả 4 cái tên vừa kể trên chắc hẳn không muốn rơi vào tình cảnh tương tự như những đội bóng đi trước.

Trong cái khó ló cái khôn, trong cái rủi có cái may. May mắn sẽ song hành với đội bóng biết chắt chiu cơ hội để vượt qua giai đoạn khó khăn. Lúc này, là thời điểm cần cái đầu lạnh và sự tỉnh táo của cả một tập thể. Đội nào xuống hạng trực tiếp, CLB nào sẽ tham dự trận play-off chắc sẽ đến vòng đấu thứ 26 của mùa giải 2018 mới biết được. Cũng từ lâu lắm rồi, V-League mới có cuộc đua gay cấn và hấp dẫn ở nhóm cầm đèn đỏ.

“Tử thần” sẽ gọi tên ai? Có lẽ đến vòng 26 mới lộ diện.

Lịch thi đấu của 4 đội nằm trong nhóm cầm đèn đỏ:

1/ CLB TPHCM: Quảng Nam, HA.GL, Sài Gòn, Khánh Hòa, Thanh Hóa, SLNA.

2/ CLB Sài Gòn: Bình Dương, Hải Phòng, CLB TPHCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam.

3/ Nam Định: Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hải Phòng, HA.GL, B.Bình Dương, Cần Thơ

4/ Cần Thơ: Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định.

Theo (thethao.sggp.org.vn)


TOP