Nam Định, Nghệ An được VFF 'châm chước' dù không đủ điều kiện tham dự V.League 2020

Nam Định, Nghệ An được VFF ‘châm chước’ dù không đủ điều kiện tham dự V.League 2020

Thanh Hóa, Hải Phòng, Nghệ An, Nam Định được VFF châm chước dù không đủ điều kiện tham dự V.League 2020 theo những tiêu chí của AFC.

Chiều 9/11 tại Hà Nội, Hội nghị BCH VFF lần thứ 4 khóa VIII (Nhiệm kỳ 2018 – 2020) đã diễn ra. 15/16 Ủy viên BCH đã tham dự hội nghị.

Sau 4 tiếng làm việc, Hội nghị đã thông qua các quyết định quan trọng gồm: Đồng ý cấp phép ngoại lệ cho 4 CLB gồm Hải Phòng, SLNA, DNH Nam Định, Thanh Hóa tham dự V.League 2020;

Theo quy định của AFC, các đội bóng phải đáp ứng đủ 4 tiêu chí theo quy định mới có thể tham dự giải vô địch quốc gia. Đó là, đảm bảo cơ sở vật chất, có đủ tiềm lực tài chính, có các kế hoạch về đào tạo trẻ cũng như những hoạt động cộng đồng.

Theo chia sẻ của Tổng thư ký Lê Hoài Anh, các đội bóng này sẽ phải làm việc với VFF để có lộ trình cụ thể trong việc hoàn thiện những tiêu chí do AFC đưa ra. “Thực tế đây không phải là việc làm khó các câu lạc bộ mà là để đảm bảo chất lượng cho câu lạc bộ khi tham dự giải vô địch quốc gia. Đây không phải là tình trạng của riêng Việt Nam mà ở một vài quốc gia khác cũng như vậy”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

“Việc cấp phép ngoại lệ tham dự V.League này không phải mới mà đã có từ nhiều năm nay. Hiện tai, AFC cũng đang tỏ ra rất quyết liệt trong vấn đề này để giúp các đội bóng trở nên chuyên nghiệp hơn. Tại hội nghị hôm nay, điều tích cực là cả 4 đội bóng kể trên đều nhận thực được vấn đề và quyết tâm không để tình trạng đó tiếp diễn”, tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết thêm.

Quy hoạch số lượng các đội tham dự V.League 2021 (14 đội) và hạng Nhất (12 đội); Thống nhất tổ chức Cúp Quốc gia cho các đội U15 và U17 kể từ năm 2020; Thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội thường niên 2019 vào cuối năm nay ở Hà Nội…

Trong đó tình trạng liên quan đến cơ sở vật chất, đặc biệt là vấn đề chiếu sáng tại các sân được nhắc đến nhiều nhất.

Bản thân các CLB có sân thi đấu chưa đáp ứng được điều kiện về ánh sáng, bóng đèn bị hỏng sau nhiều năm chưa được sửa chữa, thay thế, ảnh hưởng đến truyền hình. Chúng tôi hiểu các CLB cũng gặp nhiều khó khăn khi cơ sở vật chất thuộc quản lý của ngành thể thao địa phương nên việc nâng cấp, sửa chữa, xây mới… cần nhiều thủ tục từ các ban ngành có liên quan.

Bản thân các CLB rất mong muốn UBND các tỉnh, thành phố ủng hộ CLB phát triển, nhất là khi hình ảnh bóng đá đòi hỏi ngày càng cao. Nhân đây, chúng tôi cũng muốn truyền tải thông điệp rằng các CLB hãy cố gắng đầu tư sao cho các sân có đầy đủ chức năng, ý thức khán giả đến sân cũng văn minh, lịch sự, không xả ra, hút thuốc lá bừa bãi”.

Điều đó đồng nghĩa, những đội bóng lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3 tại V.League là Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh FC sẽ là những đội bóng có thể tham dự các giải đấu do AFC tổ chức trong năm 2020.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP