Đỗ Merlo gia nhập CLB Dược Nam Hà Nam Định

Đỗ Merlo gia nhập CLB Dược Nam Hà Nam Định

Trước đó, sau khi kết thúc mùa giải 2019, SHB Đà Nẵng đã quyết định không ký tiếp hợp đồng với chân sút gốc Argentina này, dù cho anh mới chỉ trở lại đội bóng sông Hàn.

Chia tay SHB Đà Nẵng sau hơn một thập kỷ gắn bó, tiền đạo Đỗ Merlo đã quyết định lựa chọn câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Trước đó, sau khi kết thúc mùa giải 2019, SHB Đà Nẵng đã quyết định không ký tiếp hợp đồng với chân sút gốc Argentina này, dù cho anh mới chỉ trở lại đội bóng sông Hàn sau khi HLV Lê Huỳnh Đức ngồi lại ghế nóng hồi đầu mùa.

Sau quãng thời gian ngắn nghỉ ngơi, Merlo tiếp tục tìm kiếm thử thách mới cho sự nghiệp và đội bóng anh quyết định đầu quân là Dược Nam Hà Nam Định. Được biết, lúc này Đỗ Merlo cũng đã có mặt và tập luyện cùng các đội bóng mới, anh nhiều khả năng sẽ được Dược Nam Hà Nam Định đăng ký thi đấu luôn ở giải tập huấn do Viettel tổ chức sắp tới.

Chân dung Đỗ Merlo. Ảnh: VOV

Đỗ Merlo là công thần trong những năm HLV Huỳnh Đức dẫn dắt Đà Nẵng. Anh đến Đà Nẵng vào mùa giải 2008 và chinh chiến đến năm 2014. Merlo dính chấn thương 2015 và bỏ một năm để trở về quê nhà điều trị cũng như thi đấu ở đó.

Anh trở lại Đà Nẵng năm 2016 cho đến 2018 rồi xin nghỉ vì bệnh tim cùng mùa giải HLV Lê Huỳnh Đức từ chức. Khi người đỡ đầu của mình trở lại Đà Nẵng, Merlo cũng quay lại và thi đấu hết mùa giải 2019 mới bị thanh lý.

Ở tuổi 34, Merlo vẫn chơi 22 trận và ghi 11 bàn cho CLB Đà Nẵng ở mùa giải vừa qua. Cầu thủ gốc Argentina là một trong những chân sút hay nhất lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Anh từng bốn lần giành danh hiệu “vua phá lưới” V.League (2009, 2010, 2011, 2016).

Theo số liệu thống kê qua các mùa giải V.League của Soccerway, Đỗ Merlo đã ghi được 131 bàn thắng, nằm trong tốp 5 chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất ở V.League.


TOP