Trông quán giúp bạn, bị cướp hết tiền

Trông quán giúp bạn, bị cướp hết tiền

TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt 13 năm tù giam về tội “Cướp tài sản” đối với Nguyễn Quyết Thắng (SN 1988, trú ở xã Đại An, Vụ Bản, Nam Định). Bị hại là anh Trần Việt Linh (SN 1985, ở quận Ba Đình, Hà Nội) cùng 2 người bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Anh Bùi Thành Long (SN 1983) – chủ một quán cà phê ở phường Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) có nợ 2 người bạn của Thắng 380 triệu đồng, nhưng chưa trả. Trưa 30.7.2011, 2 chủ nợ của anh Long rủ nhiều đối tượng, trong đó có Thắng mang hung khí đi đòi tiền. Đến quán cà phê của anh Long, Thắng cùng đồng bọn bắt anh Linh (đang trông quán giúp bạn) về một cửa hàng cầm đồ trên phố Giảng Võ. Tại đây, Thắng cùng đồng bọn đánh đập, lấy hết tiền và tài sản – có tổng trị giá hơn 100 triệu đồng của anh Linh, rồi còn bắt anh Linh viết giấy nợ 170 triệu đồng. đồng thời bắt anh Linh phải chỉ nơi ở của anh Long. Tìm đến chỗ ở của anh Long và bạn gái tại phố Lương Thế Vinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Thắng cùng đồng bọn lập tức uy hiếp, khiến anh Long phải giao thêm một số tài sản.

Sau khi vụ án xảy ra, các đối tượng gây án lần lượt bị bắt giữ và bị xử lý trước pháp luật. Riêng Thắng bỏ trốn cho đến ngày 24.6.2015 mới ra đầu thú. Trước tòa, bị cáo này khai nhận hành vi phạm tội. HĐXX sơ thẩm TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Quyết Thắng 13 năm tù giam.
Theo baomoi

ĐH


TOP