Bắt trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện Nhi Nam Định

Bắt trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện Nhi Nam Định

Chiều nay 9/12, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định xác nhận, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt đối với Trưởng Phòng Điều dưỡng của bệnh viện này là bà Phạm Thị Huyền vì liên quan đến vụ “ăn bớt” thuốc rồi tuồn ra ngoài bán kiếm lời.

Thông tin với Tiền Phong, ông Nguyễn Tuấn Khanh, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính của Bệnh viện Nhi Nam Định cho biết, chiều nay (9/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Nam Định đã có thông báo với bệnh viện về việc thực hiện lệnh bắt đối với Trưởng Phòng Điều dưỡng của bệnh viện này là bà Phạm Thị Huyền (44 tuổi, trú tại số 1 phố Trần Tung, khu Sao La, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) để điều tra về tội danh Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, nơi có 3 điều dưỡng bị bắt để điều tra hành vi “ăn bớt thuốc” – Ảnh: Hoàng Long.

Bà Huyền liên quan trực tiếp đến vụ vi phạm trong quản lý thuốc, sử dụng thuốc, vật tư y tế tại Bệnh viện Nhi Nam Định đã được Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định đã được khởi tố, tiến hành điều tra trước đó.

Trưởng Phòng Điều đưỡng Bệnh viện Nhi Phạm Thị Huyền vừa bị bắt – Ảnh: Nhân viên bệnh viện cung cấp

Một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, khoảng 14 giờ chiều nay, 9/12, bà Huyền được mời lên Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định để làm việc. Tại đây, CSĐT đã thực hiện lệnh bắt bà Huyền.

Ngay sau đó, cùng buổi chiều nay, 9/12, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện việc khám xét phòng làm việc của bà Huyền tại Bệnh viện Nhi Nam Định.

Công an khám xét phòng làm việc của bà Huyền tại Bệnh viện Nhi Nam Định – Ảnh: Hoàng Long

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, ngày 21/11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 nhân viên dưới quyền của bà Huyền là Trần Thế Tiến (31 tuổi, trú tại xóm 4, xã Mỹ Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, là Điều dưỡng trưởng Khoa hô hấp) và Đặng Thị Liên (38 tuổi, trú tại tổ 14, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, là Điều dưỡng viên Khoa hô hấp).

Cơ quan này cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với 2 điều dưỡng khác tại Khoa hô hấp là Nguyễn Thị Thanh Thủy, (35 tuổi, trú tại xã Lộc An, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) và Bùi Thị Huế (32 tuổi, trú tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) do có liên quan vụ việc.

Tài liệu điều tra của Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định cho biết, từ tháng 6/2019, qua công tác nắm tình hình và tin báo tố giác tội phạm, Công an tỉnh Nam Định nhận được thông tin về một số điều dưỡng của Bệnh viện Nhi có hành vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Trưởng Phòng Điều dưỡng Phạm Thị Huyền và Điều dưỡng Trưởng khoa Hô hấp Trần Thế Tiến trước khi bị bắt – Ảnh: Nhân viên bệnh viện cung cấp

Tiến hành điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định xác định được, trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân, mặc dù hiểu rõ các quy định về sử dụng thuốc, vật tư y tế nhưng điều dưỡng trưởng Trần Thế Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trực tiếp chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp của Bệnh viện Nhi Nam Định thực hiện hành vi ghép thuốc giữa các bệnh nhân, tiết kiệm thuốc và không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác.

Sau đó, các đối tượng này đưa số thuốc, vật tư y tế trên ra ngoài tiêu thụ để trục lợi.

Theo (https://www.tienphong.vn/phap-luat/bat-truong-phong-dieu-duong-benh-vien-nhi-nam-dinh-1496223.tpo)


TOP