Người chồng đánh đập vợ dã man ở Nam Định bị phạt gần 5 triệu đồng

Người chồng đánh đập vợ dã man ở Nam Định bị phạt gần 5 triệu đồng

Lãnh đạo xã Yên Phúc (Ý Yên, Nam Định) cho biết, sau khi tiếp nhận đơn của người vợ, họ đã mời cả 2 lên làm việc. Hiện tại, chính quyền xã đã xử phạt hành chính người chồng.

Người chồng đánh đập vợ dã man ở Nam Định bị xử phạt hành chính

Liên quan đến sự việc vợ tố bị chồng đánh tím mặt ở Nam Định, ngày 26/2, trao đổi với PV, ông Đinh Xuân Toàn – Chủ tịch UBND xã Yên Phúc (Ý Yên, Nam Định) cho biết, sau khi nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Ban bị chồng bạo hành vào tối mùng 2 Tết, chính quyền địa phương đã mời 2 bên lên làm việc.

Hai bên đã hòa giải cách đây hơn 1 tuần. Chính quyền địa phương đã phạt hành chính anh chồng vì bạo hành vợ. Hiện 2 người đang làm đơn ra Tòa chờ ly hôn. Cùng ngày chia sẻ với PV, ông Hà Huy Vượng – Trưởng Công an xã Yên Phúc cho biết, sau khi tiếp nhận đơn, công an xã đã mời 2 bên lên để giải quyết.

Chị Ban yêu cầu anh T. bồi thường tiền thuốc men, và chiếc điện thoại bị đập vỡ. “Chúng tôi cũng đã xử phạt hành chính anh chồng theo quy định của pháp luật với 2 hành vi. Một là cố ý gây thương tích cho vơ, 2 là hủy hoại tài sản, cụ thể là đập vỡ chiếc điện thoại của chị Ban. Tổng số tiền nộp phạt cho 2 hành vi nay là 4,7 triệu đồng”, ông Vương thông tin.

Chị Ban bị chồng đánh tối mùng 2 Tết

Ngoài ra, ông Vượng cũng cho biết thêm, anh T. còn phải bồi thường 4,8 triệu đồng tiền thuốc men, điều trị cho chị Ban và đền bù chiếc điện thoại đập vỡ trước đó. Chị Ban chỉ yêu cầu giải quyết sự việc ở cấp xã để chồng rút kinh nghiệm, không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Ban cho biết, hiện sức khỏe của chị đã ổn định, tuy nhiên ở cánh tay bị chồng đánh nên vẫn còn đau nhức, phần vai bị chồng xô vào tường vẫn còn đau.

Về hướng xử lý, chị Ban cho biết, vì nghĩ đến tình cảm vợ chồng và các con nên chị không đề nghị truy cứu hình sự, tuy nhiên chị đã yêu cầu xử phạt hành chính đối với hành vi hành hung vợ của anh T. đồng thời yêu cầu anh T. phải bồi thường chiếc điện thoại của chị mà anh T. đã đập vỡ.

Bà Trần Thị Hoa (mẹ đẻ chị Ban) chia sẻ, từ hôm sự việc xảy ra đến nay gia đình nhà chồng chị Ban cũng không có ý kiên hay gửi lời xin lỗi đến gia đình nhà bà. Đáng nói, anh T. (chồng chị Ban) chỉ nhắn tin xin lỗi mẹ vợ qua Facebook. Tuy nhiên, khi chị Ban gửi đơn lên chính quyền xã đề nghị xử lý hành vi chồng bạo hành, anh này lại nhắn tin xúc phạm mẹ vợ và không đồng ý ký vào đơn ly hôn.

“Đây là lần thứ 3 con gái tôi bị đánh và phải về nhà mẹ đẻ. Chính vì vậy chúng tôi không thể tiếp tục để con chung sống với người chồng này được nữa mà quyết định để con ly hôn”, bà Hoa nói.

Chiếc điện thoại bị chồng đập vỡ

Trước đó, đêm 6/2 (tức mùng 2 Tết), chị Nguyễn Thị Ban tố bị chồng là anh T.V.T. đánh đập, hành hung dã man khiến mặt mũi thâm tím. Sau trận đòn tàn ác của chồng, chị phải gấp quần áo đi trong đêm tối, tá túc nhà người quen.

Chị Ban bị chồng đánh chỉ vì mâu thuẫn trong việc anh T. đòi ngủ với con. Tuy nhiên, hôm đó, anh T. đi uống rượu về say nên cháu bé sợ chỉ muốn ngủ với mẹ. Khi thấy cháu bé không muốn ngủ cùng mình, anh T. vẫn ép con lên ngủ cùng. Thấy con khóc, chị Ban bế con ra ngoài và lập tức chị bị chồng đánh dã man.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP