Bé gái 6 tuổi ở Nam Định bị chó nhà cắn rách mặt

Bé gái 6 tuổi ở Nam Định bị chó nhà cắn rách mặt

Khi đang chơi ở nhà, bé gái 6 tuổi ở Nam Định bị chính chó nhà nặng khoảng 30kg tấn công khiến rách nhiều bộ phận trên mặt như mắt, thái dương, trán…

Bác sỹ Nguyễn Thị Hương Giang, khoa Phẫu thuật Hàm mặt-Tạo hình-Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Ngày 21-1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân nữ, 6 tuổi, ở Nam Định bị chó nhà nuôi cắn. Chó nặng khoảng 30kg và không được tiêm phòng dại.

Cháu bé nhập viện trong tình trạng tỉnh, đa vết thương hàm mặt phức tạp, 1 vết thương cung mày trán phải khoảng 5cm x 2cm, 1 vết thương góc trong mắt khoảng 5cm x 2cm, 1 vết thương trán thái dương 3 cm, 1 vết thương gò má trái lóc da rộng khoảng 6cm sát với đường đi thần kinh và ống tuyến nước bọt. Nếu đứt dây thần kinh có nguy cơ liệt mặt.

Cháu bé hiện đã tỉnh táo sau phẫu thuật và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới (ảnh BVCC)

Ngay sau khi tiếp nhận, cháu bé được chỉ định phẫu thuật cấp cứu, thăm dò vết thương, vết thương má lộ dây thần kinh số 7, kiểm tra không thấy đứt; vết thương mắt khiến đứt dây chẳng góc mắt trong. Các bác sỹ đã tiến hành khâu phục hồi, xử trí đa vết thương cho cháu bé.

Hiện bệnh nhân tỉnh táo, đã được tư vấn tiêm phong dại sau phẫu thuật, các vết thương mổ khô, dự kiến có thể ra viện sau 1,2 ngày tới, bác sỹ Nguyễn Thị Hương Giang cho biết.

Bác sỹ Hương Giang khuyến cáo, mọi người cần hạn chế nuôi những con vật có nguy cơ bị dại. Khi nuôi con vật như chó, mèo… cần tiêm phòng bệnh dại cho vật nuôi.

Khi không may bị súc vật cắn, dù là vết thương nhỏ cũng cần phải theo dõi con vật, 1 số trường hợp người nhà giết chết con vật ngay sau khi bị con vật cắn nên khó theo dõi bệnh dại của người bị súc vật cắn.

Theo (phapluatxahoi.vn)


TOP