CĐV Nam Định tới trụ sở VFF, nộp đơn có hàng nghìn chữ ký đòi treo còi vĩnh viễn 2 trọng tài

CĐV Nam Định tới trụ sở VFF, nộp đơn có hàng nghìn chữ ký đòi treo còi vĩnh viễn 2 trọng tài

Chiều 3/7, ông Nguyễn Văn Quân đã vượt gần 100km từ TP Nam Định lên trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để nộp đơn trình bày nguyện vọng của NHM Nam Định.

Mới đây nhất, ông Nguyễn Văn Quân, thành viên trong BCH Hội CĐV bóng đá Nam Định đã thay mặt cho hàng vạn CĐV kiến nghị lên VFF và VPF.

“Chúng tôi nhận thấy án phạt của VFF đưa ra đối với 2 trọng tài là quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Vì vậy, chúng tôi xin kiến nghị hủy bỏ trận Nam Định vs Hải Phòng tại vòng 6 và bố trí đá lại vào thời gian thích hợp.

Treo còi vĩnh viễn 2 trọng tài Vũ Phúc Hoan và Hoài Tâm

Yêu cầu mời công an điều tra vì sao trọng tài Vũ Phúc Hoan lại mắc sai lầm có hệ thống như vậy, có tiêu cực, dính dáng đến bán độ không?…”, trong đơn kiến nghị viết.

Sau trận đấu giữa Nam Định vs SLNA trên sân Thiên Trường, hàng nghìn CĐV đã cùng nhau ký vào đơn này. Theo chia sẻ của một thành viên trong BCH Hội CĐV bóng đá Nam Định, đến hôm nay, đã có hàng nghìn chữ ký được thu thập.

Sau khi có được chữ ký của các CĐV, chiều 3/7, ông Nguyễn Văn Quân đã vượt gần 100km từ TP Nam Định lên trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để nộp đơn.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Quân, tại đây ông không gặp trực tiếp được lãnh đạo của VFF để trình bày nguyện vọng. Sau đó, ông đành phải xuống phòng văn thư gửi tâm nguyện của NHM Nam Định tới VFF.

Trước đó, trong trận đấu giữa Nam Định vs Hải Phòng trên sân Thiên Trường tại vòng 6, trợ lý Hoài Tâm đã không căng cờ báo việt vị đối với cầu thủ Thế Cường (Hải Phòng) dẫn đến bàn thắng mở tỷ số cho đội khách.

Trọng tài Phúc Hoan công nhận bàn thắng không hợp lệ này, đồng thời còn bỏ qua việc phạt thẻ đối với đội trưởng Mạnh Hùng (Hải Phòng) khi anh này phạm lỗi thô bạo.

Chưa dừng lại ở đó, ông Hoan còn bỏ qua tình huống và không thổi phạt đền khi thủ môn Văn Toản đạp thẳng vào tiền đạo Merlo, dẫn đến pha phản công thành bàn thắng thứ 2 của HP ở phút 87. Đây chính là bước ngoặt của trận đấu khiến Nam Định trắng tay trên sân nhà.

Với những lỗi nặng này, trọng tài Phúc Hoan và trợ lý Hoài Tâm đều bị kỷ luật, không làm nhiệm vụ trong 4 trận liên tiếp (các vòng 7, 8, 9, 10). Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải sẽ làm trọng tài thứ 4 thay trọng tài Hoan ở trận Thanh Hóa gặp Than Quảng Ninh vào ngày 30/6 vòng 7. Trọng tài Trần Văn Trọng sẽ thay ông Hoan, điều khiển trận Viettel gặp Hà Nội ngày 5/7 vòng 8.

Tags:

TOP