Theo thông tin từ Sở Y tế Nam Định, tỉnh này vừa ghi nhận 6 bệnh nhân mắc Covid-19 cùng trở về từ TP.HCM, đã được cách ly tập trung tại H.Hải Hậu.

Nam Định sẽ kiểm soát chặt người từ nơi khác về tỉnh
ẢNH VIỆT LINH
Chiều 16.8, tỉnh Nam Định công bố có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 cùng ở H.Hải Hậu. Trong đó, bệnh nhân mang mã số 275481 (trú tại xóm Bắc, xã Hải Xuân) là F1 của bệnh nhân 246866, trở về từ TP.HCM ngày 10.8. Bệnh nhân mang mã số 275479 đang điều trị ung thư phổi di căn và con gái mang mã số 275480 (trú tại xóm 31, xã Hải Minh), đều trở về từ TP.HCM ngày 11.8.
Trước đó, tối 15.8, cũng tại H.Hải Hậu, đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, đều trở về từ TP.HCM ngày 10.8, trong đó một ca là vợ của bệnh nhân 246866. Các trường hợp này đều cách ly tập trung, điều trị tại Bệnh viện đa khoa H.Hải Hậu.
Như vậy, trên địa bàn tỉnh Nam Định đến 17 giờ ngày 16.8 ghi nhận 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó 10 ca đã được chữa khỏi bệnh. Chỉ tính riêng từ ngày 10.8 đến nay, Nam Định có thêm 17 ca bệnh, trong đó 15 trường hợp trở về từ vùng dịch, được cách ly ngay khi về địa phương; 2 ca bệnh thứ phát, lây nhiễm trong cộng đồng.
Tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 sáng nay, 16.8, ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, đã ra quyết định yêu cầu các cửa hàng dịch vụ ăn uống chỉ được phục vụ dưới 20 người cùng lúc, bắt đầu từ 0 giờ ngày 17.8, khuyến khích bán đồ ăn mang về.
Bên cạnh đó, tỉnh Nam Định cũng vừa công bố quyết định kết thúc cách ly khoanh vùng y tế phòng, chống lây nhiễm Covid-19 tại xóm 10, xã Yên Nhân (H.Ý Yên) từ 0 giờ ngày 16.8.
Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Ý Yên ghi nhận một ca dương tính tại xóm 10, là anh B.V.H, nên ra quyết định thiết lập vùng cách ly đối với 135 hộ, 539 nhân khẩu của xóm này từ 0 giờ ngày 2.8. Sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế, đến nay, dịch Covid-19 tại khu vực này đã được khống chế.
- Nam Thành cảnh trí 40 phố phường
- Trực Chính – Trực Ninh: Ngán ngẩm mỗi khi đi qua ‘con đường đau khổ
- Lê hội ở Nam Định và các tỉnh thành cầu may mắn đầu xuân nhất định phải đi
- Cảnh Sắc Trên Miền Đất Muối Hải Hậu
- Di tích lịch sử Đình Hưng Lộc xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng
- Nam Định: Vườn chim gáy giữa thôn quê, thú chơi tao nhã lại có tiền đều như ‘vắt chanh’
- Nhà Thờ Đổ Nam Định Qua Flycam

-
Áp thấp nhiệt đới gần bờ cách Nam Định – Thanh Hóa khoảng 210km
-
Bé gái 8 tuổi ngủ ngon lành trên vỉa hè trong đêm lạnh và sự thật ai cũng rơi nước mắt
-
Nguyên nhân đau lòng vụ con rể chém bố vợ tử vong ngày mùng 4 Tết
-
Nam Định: Bị container cuốn vào gầm, nam thanh niên 9X tử vong tại chỗ
-
Linh thiêng của ngôi chùa Cổ Lễ – Trực Ninh Nam Định
-
Clip: Tài xế trong vụ tai nạn ở Nam Định được minh oan nhờ camera an ninh
-
Vàng son một thời: Nhà máy lương công nhân tương đương lương giám đốc
-
Nam Định: Người đàn ông mất một nửa hộp sọ sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng
-
Công an Nam Định truy tìm người phụ nữ trộm túi xách ở hội Phủ Dầy
-
Vụ đánh bạc tại Nam Định: Mâu thuẫn giữa lời nói của Trưởng Công an huyện Giao Thủy và nhân chứng
-
Giao Thủy: Ủng hộ đồng bào hứng chịu thiên tai bão lũ
-
Hình ảnh cô gái “mặc như không mặc” trên chuyến xe khách Hà Nội – Nam Định khiến nhiều người phải đỏ mặt quay đi
-
Để tránh nạn ‘cướp lộc’, đền Trần sẽ thu dọn đồ cúng ngay sau lễ
-
Đền, chùa Thọ Tung Nam Trực Nam Định
-
Liều lĩnh trộm ô tô BMW ở Hà Tĩnh, mang ra Nam Định bán
