Đến Nam Định, không quên ghé qua nhà thờ lớn nhất Đông Dương

Đến Nam Định, không quên ghé qua nhà thờ lớn nhất Đông Dương

Hãy cùng với nữ diễn viên trẻ Thùy Anh đến với huyện Xuân Trường, nơi được mệnh danh là thủ phủ nhà thờ của Nam Định.

2. Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai
Nhà thờ Phú Nhai từng trải qua 5 lần xây dựng. Lần đầu vào khoảng thế kỷ 18 và gần đây nhất là năm 1933. Hiện tại, công trình này dài 80 m, rộng 27 m, cao 30 m, hai tòa tháp cao 44 m.


Có lẽ, ít nơi nào ở Việt Nam mà các thánh đường tôn giáo lại tập trung với mật độ dày đặc như ở Nam Định. Khi đứng ở một nhà thờ nào đó, bạn có thể phóng tầm mắt và nhìn thấy thêm nhiều nhà thờ ở xung quanh.

Điểm đến đầu tiên của Thùy Anh khi bắt đầu hành trình của mình tại huyện Xuân Trường đó chính là nhà thờ Phú Nhai. Nơi đây được mệnh danh là nhà thờ lớn nhất Đông Dương nhưng đó chưa phải là điều đặc biệt nhất ở nhà thờ này.

Tiểu Vương cung thánh đường Phú Nhai.

Phú Nhai là một trong 4 nhà thờ ở Việt Nam được phong là Vương cung thánh đường. Đây là danh hiệu được Giáo hoàng đặc biệt tôn vinh dành cho những nhà thờ cổ kính, xây dựng từ lâu đời theo phong cách cổ điển phương Tây. Nhà thờ còn lưu giữ được nhiều họa phẩm, tác phẩm điêu khắc có giá trị. Khi một nhà thờ được nâng lên hàng Vương cung thánh đường, sẽ được Tòa thánh trao cho quả chuông và cái ô để dùng khi Giáo hoàng hoặc người đại diện của Giáo hoàng đến.

Nhà thờ chính tòa trước Tòa giám mục Bùi Chu – Ảnh: Tran Tuan Viet

Ngoài điểm độc đáo về kiến trúc, các nhà thờ ở Nam Định còn có một điểm đặc biệt nữa, đó chính là đội nhà kèn với các thành viên toàn nữ.

Ở Nam Định, từ bất cứ nơi nào bạn cũng có thể nhìn thấy những tháp chuông, nhà thờ, những mái vòm nguy nga, cổ kính vút cao giữa đồng ruộng, xóm làng. Đây là một trong những điểm độc đáo đã tạo nên cho vùng đất ven biển này sức hấp dẫn với du khách.

Nguồn: vtv.vn


TOP