Điện lực Nam Định thông tin về người đàn ông tử vong trong lúc sửa chữa điện

Điện lực Nam Định thông tin về người đàn ông tử vong trong lúc sửa chữa điện

Điện lực Nam Định và cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin mới liên quan đến vụ việc một người tử vong trong quá trình sửa chữa điện trên địa bàn huyện Hải Hậu.

Vụ tai nạn do điện giật khiến 1 người tử vong được camera ghi nhận lại được

Liên quan đến vụ việc anh Lê Văn H. (41 tuổi, trú tại xóm 2, xã Hải Tây, Hải Hậu) bị tai nạn tử vong trong quá trình sửa chữa điện cho gia đình bà Nguyễn Thị H. (61 tuổi, trú tại xóm 15, xã Hải Hưng, Hải Hậu) vào chiều ngày 15/7, đại diện Điện lực Nam Định cũng như cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin mới nhất về vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Trần Anh Tùng, Chánh Văn phòng Điện lực Nam Định cho biết đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc. Theo đó, vào thời gian trước khi xảy ra vụ việc, bà Nguyễn Thị H. có thuê anh Lê Văn H. và anh Nguyễn Văn Đ. (cùng trú tại xã Hải Tây) đến để thay đường điện nguồn từ công tơ ngoài cột điện vào nhà.

Sau khi đã thay xong đường dây điện trong nhà, 2 thợ điện trên dùng thang trèo lên cột điện để tháo nguồn dây điện cũ. Do bất cẩn nên anh Lê Văn H. đã bị điện giật, anh ngã và bị treo lơ lửng vào các sợi dây viễn thông khác trên cột.

Lúc này thợ phụ Nguyễn Văn Đ. tìm cách kéo anh H. xuống đồng thời tri hô mọi người tới giúp. Dù dùng các biện pháp sơ cấp cứu và gọi xe cứu thương tới nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Theo thông tin ông Tùng cung cấp, anh H. và anh Đ. đều không phải là nhân viên điện lực mà chỉ là thợ sửa chữa điện nước bình thường được bà H. thuê để thay đường dây điện.

Theo đại diện Điện lực tỉnh Nam Định, khi các hộ gia đình dùng diện mà gặp sự cố cần báo với điện lực cơ sở để cắt điện, đảm bảo an toàn trước khi thực hiện sửa chữa để tránh những sự cố đáng tiếc tương tự.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, ông Khánh, Giám đốc Điện lực huyện Hải Hậu cho biết đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc trên. Ông Khánh cũng cho biết nạn nhân tử vong trong vụ việc trên không phải nhân lực thuộc Điện lực huyện Hải Hậu mà chỉ là thợ sửa chữa điện nước bình thường.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, ông Khánh cho biết: “Đây là 2 người thợ sửa chữa điện nước được người dân thuê vào sửa chữa điện nước trong nhà. Sau khi xong, 2 thợ điện trên đã leo lên cột điện xem công tơ cho gia đình người dân.

Anh này quệt vào một sợi dây nào đó dẫn đến bị giật mình và ôm vào cột điện. Lúc này, một người khác ở dưới có dùng gậy đẩy từ dưới lên khiến nạn nhân bị ngã đập đầu vào hòn đá của người dân để làm hòn non bộ dẫn đến tử vong”.

Theo ông Khánh, thời điểm hiện tại Điện lực huyện Hải Hậu cho biết chưa có ý kiến chỉ đạo gì về vụ việc trên. “Bên công an người ta vào làm việc thì cũng chưa thấy có ý kiến gì về ngành điện. Người ta bảo sự việc không liên quan đến phạm vi quản lý của ngành điện”, ông Khánh cho biết.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Kiều, Chủ tịch UBND xã Hải Tây cho biết vào khoảng 10h sáng ngày 15/7, thi thể nạn nhân đã được bàn giao về cho gia đình lo hậu sự.

“Nạn nhân trước đây làm nghề thợ xây, một thời gian gần đây chuyển sang làm điện nước với một người họ hàng. Gia đình nạn nhân đã lập gia đình và có 3 người con, người bố bị tàn tật, kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn.

UBND xã và Mặt trận Tổ quốc cũng dự định chiều nay sẽ xuống thăm viếng đồng thời có hỗ trợ với gia đình nạn nhân”, ông Kiều cho biết. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP