Nam Định: Chủ tịch xã chửi dân “Mày đại giời”

Nam Định: Chủ tịch xã chửi dân “Mày đại giời”

GD&TĐ – Ông Phạm Văn Lưu, Chủ tịch UBND xã Yên Tiến (Ý Yên – Nam Định) trong khi thi hành công vụ đã xưng “mày tao”, “bố mày” với dân.

Cảnh tranh chấp, chỉ tay vào mặt dân và “xưng tao – bố mày” với dân của Chủ tịch UBND xã Yên Tiến

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải 1 clip ghi cảnh lãnh đạo UBND xã Yên Tiến đến hiện trường xây dựng một cây cầu. Nội dung là đình chỉ người dân xây cầu vượt kênh thủy lợi từ nhà sang đường. Lý do xây là cầu cũ đã xuống cấp gây nguy hiểm.

Hai đoạn clip có dung lượng hơn 10 phút ghi cảnh tranh cãi quyết liệt giữa người dân và Chủ tịch xã Yên Tiến – ông Phạm Văn Lưu. Trong clip thứ 2, ông Lưu có hành động xưng “mày tao”, thậm chí “bố mày” với người dân.

Khi người dân nói rằng: Tôi cũng là trí thức, con cái tôi cũng đại học. Chủ tịch xã đáp lại: “Mày đại giời”.

Cầu dân sinh bắc qua mương thủy lợi được cho là vi phạm

Người dân hỏi: Nếu phá cầu thì đi bằng gì? Ông Lưu trả lời “đi bằng gì là quyền của ông”. Ông Lưu cũng tuyên bố “không đập được cái này (công trình xây dựng – PV) là con chó luôn”. Cảnh trong clip cũng cho thấy giữa người dân và vị chủ tịch xã có xô xát, thách thức nhau nhưng được can ngăn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc nêu trên xảy ra vào đầu tháng 1/2020 tại nhà ông Nguyễn Khắc Thủy, thôn Trung, xã Yên Tiến. Ông Thủy, người xây cầu xác nhận có vụ việc xảy ra. Ông trình bày do cây cầu đã quá cũ vì xây từ năm 1997 nên gia đình phải tự xây mới để đảm bảo an toàn. Hiện tại, cầu đã bị dỡ chỉ còn các thanh dầm

Ông Lã Đình Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Tiến xác nhận với Báo GD&TĐ về công trình này: Cây cầu đó vi phạm từ năm 1997. Sau đó là làm nông thôn mới và Nghị quyết 17 của Tỉnh ủy, rồi Kết luận 43 của Tỉnh ủy đối với công tác quản lý không để phát sinh cái mới. Chúng tôi đã lập biên bản giao cho gia đình cam kết. Nhưng vì không thực hiện nên chúng tôi phải tổ chức lực lượng cưỡng chế…

Theo tìm hiểu, tại xã Yên Tiến nói riêng, địa bàn huyện Ý Yên nói chung có không ít cầu dân sinh được xây dựng từ nhiều năm trước. Đây là lối để người dân đi từ nhà ra đường.

Trao đổi với Báo GD&TĐ sáng 7/1, bà Trịnh Thị Kim Tình – Phó Chủ tịch UBND huyện Ý Yên, cho biết: “Đã nắm bắt sự việc xảy ra giữa Chủ tịch xã Yên Tiến với người dân. Tôi đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch huyện rồi”.


TOP