Cháy tàu trên Vịnh Hạ Long, 19 du khách thoát nạn

Cháy tàu trên Vịnh Hạ Long, 19 du khách thoát nạn

Sau khi rời bến Gia Luận (Hải Phòng), tàu khách du lịch QN 4239 của CTy TNHH Hoa Phượng Hải Phòng đã bốc cháy ngay trên vịnh Hạ Long. 19 du khách và thuyền viên may mắn thoát nạn.

chay-tau-tren-vinh-ha-long-19-du-khach-thoat-nan

Thông tin từ Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, vào hồi 9 giờ ngày 25/12, tàu QN 4239 của Công ty TNHH Hoa Phượng đỏ rời bến Gia Luận (Hải Phòng), chở theo 19 người khách.

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho hay, khi di chuyển đến gần khu vực đảo Rều, khoảng 12h15, một số người trên tàu phát hiện có cháy. Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã có mặt, huy động các tàu lân cận hỗ trợ, đưa toàn bộ 19 khách du lịch (trong đó có 17 người nước ngoài, 2 người Việt Nam), 1 hướng dẫn viên và 5 thuyền viên trên tàu về bờ an toàn.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, nhận được thông tin đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn, đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cần thiết cho khách du lịch và thuyền viên. Đồng thời tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong thời gian điều tra, tạm thời đình chỉ hoạt động của tất cả các tàu du lịch của Công ty TNHH Hoa Phượng đỏ. Doanh nghiệp chỉ được hoạt động trở lại sau khi đoàn kiểm tra có kết quả báo cáo với UBND tỉnh, khẳng định doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động phục vụ khách du lịch trên vịnh

Ông Long cũng giao lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lại điều kiện đảm bảo an toàn cháy nổ của các tàu du lịch đang hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ; kiên quyết dừng hoạt động của các tàu không đảm bảo an toàn theo quy định.


TOP