Ông chủ đánh đập nhóm nữ phục vụ quán karaoke vì làm thêm giờ

Ông chủ đánh đập nhóm nữ phục vụ quán karaoke vì làm thêm giờ

Đối tượng thuê được 6 cô gái đi phục vụ rót bia, bấm bài cho các quán karaoke tại Nam Định nhằm thu tiền môi giới. Nghi ngờ họ “làm thêm giờ”, đối tượng đánh đập rồi giam giữ họ.

Ngày 20/12, TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm Phạm Văn Tấn (SN 1994) và Nguyễn Văn Thanh (SN 1991, cùng ở Nam Định) về tội “Không tố giác tội phạm”.

Theo án sơ thẩm ngày 15/8 của TAND tỉnh Nam Định, Ngô Văn Chuẩn (SN 1990) cùng một người khác rủ nhau làm môi giới nhân viên nữ phục vụ bấm bài, rót bia, hát cùng khách… cho các quán karaoke trên địa bàn các huyện Trực Ninh và Nghĩa Hưng (Nam Định).

Mỗi nhân viên đi phục vụ, chủ quán karaoke phải trả cho Chuẩn 300.000 đồng/1 nhân viên/1 giờ. Sau đó, Chuẩn sẽ trả cho các nhân viên 200.000 đồng, còn lại chia nhau chiếm hưởng. Cả 2 thuê được 6 nhân viên nữ bao gồm chị Hà (SN 2000) và cho họ sống tập trung tại 1 nhà trọ.

Chuẩn cũng thuê các đối tượng Đỗ Ngọc Nam, Phạm Văn Đình (cùng SN 2001) với mức lương 4 triệu đồng/tháng để ăn ở cùng, quản lý và chở các cô gái “đi làm” tại các quán karaoke.

Ngày 24/1, chị Hà xin về quê vì không muốn đi làm nữa nhưng Chuẩn không đồng ý. Đối tượng còn nghi ngờ các cô gái móc nối với nhân viên tại các quán karaoke để làm thêm giờ.

Vì vậy, ngày 25/1, Chuẩn gọi Phạm Văn Tấn, Vũ Văn Quân (SN 1997) đến nhà trọ nơi các cô gái sinh sống. Lúc này tại nhà trọ, có Nam và Đình cùng Nguyễn Văn Thanh đang ngủ để canh gác các nhân viên.

Tới nơi, Chuẩn yêu cầu Nam thu điện thoại của các nhân viên rồi khóa cổng lại để đối tượng dùng kiếm, côn, đánh đập họ. Đối tượng cũng yêu cầu chị Hà quỳ xuống để mình đánh đập, tịch thu 1.550.000 đồng vì chị này đã xin về. Sau đó, các đối tượng yêu cầu các cô gái đưa chứng minh thư để Chuẩn giữ.

Chuẩn cũng chỉ đạo Nam phải quản lý nhân viên cẩn thận, không cho họ đi lại tự do, ra vào khu vực phòng trọ đều phải khóa cửa… Tuy nhiên, chị Hà vẫn gọi điện về nhà thông báo việc mình bị bắt giữ nên gia đình chị đã trình báo công an.

Vụ việc được sáng tỏ, tòa án Nam Định tuyên phạt Chuẩn 5 năm tù, Đỗ Ngọc Nam 39 tháng tù cùng về các tội “Cướp tài sản” và “Giữ người trái pháp luật”. Tiếp đến, Phạm Văn Đình nhận 24 tháng tù về tội “Giữ người trái pháp luật”. Bị cáo Vũ Văn Quân cũng nhận 12 tháng tù; Phạm Văn Tấn và Nguyễn Văn Thanh cùng nhận mức 9 tháng tù đều về tội “Không tố giác tội phạm”.

Sau phiên sơ thẩm, các bị cáo Tấn, Thanh kháng cáo xin chuyển hình phạt từ tù giam sang hưởng án treo. Tuy nhiên, TAND Cấp cao tại Hà Nội bác bỏ yêu cầu này, tuyên y án sơ thẩm.

Theo (tiền phong)


TOP