Bé Thảo My bị bỏng nồi canh đã được xuất viện về nhà

Bé Thảo My bị bỏng nồi canh đã được xuất viện về nhà

Bé Mai Thảo My bị bỏng nồi canh nặng 51%. Sau gần 3 tháng giành giật sự sống với tử thần tại Viện bỏng Quốc Gia, bé My đã được xuất viện về nhà nhờ sự tận tụy hết lòng của các y, bác sỹ và sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc hảo tâm Báo Vietnamnet
Mới đây, khi chúng tôi trở lại thăm lại bé Thảo My tại Viện bỏng Quốc Gia, trái với tình trạng nguy kịch trong phòng cấp cứu như hồi đầu nhập viện, giờ bé My gần như đã bình phục hoàn toàn và đi lại bình thường. Hai mẹ con bé đã nở những nụ cười rạng rỡ khi gặp lại chúng tôi.

Hình ảnh bé My lúc còn trong tình trạng nguy kịch

Hình ảnh bé My lúc còn trong tình trạng nguy kịch

Như thông tin trước đó đã đưa, bé Mai Thảo My (17 tháng tuổi), con gái út của anh Mai Văn Ban (sinh năm 1980) và chị Định Thị Ngọt (sinh năm 1982) bị bỏng nồi canh nóng phải nhập viện trong tình trạng sốc bỏng nặng toàn thân 51%. Trong đó, bỏng độ sâu 25% tại mặt, cổ, thân. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn cả hai vợ chồng đều làm nông dân vất vả. Số tiền điều trị cho con quá lớn khiến vợ chồng anh Ban chị Ngọt gần như bất lực.

Sau khi Vietnamnet đăng bài, biết được bệnh tình của cháu và hoàn cảnh của gia đình, nhiều bạn đọc đã chia sẻ với gia đình, ủng hộ qua quỹ báo Vietnamnet số tiền 58.905.000 đồng. Số tiền đã được chuyển đến tận tay gia đình bé trong tháng 11 vừa qua.

Bé My đã bình phục lại và đi lại bình thương như nhưng đứa trẻ khác

Bé My đã bình phục lại và đi lại bình thương như nhưng đứa trẻ khác

Tâm sự với chúng tôi, chị Đinh Thị Ngọt, mẹ của Thảo My xúc động chia sẻ “Em mừng lắm! Em vô cùng biết ơn sự tận tụy hết lòng của các y, bác sỹ đã cứu con em. Cũng nhờ quý báo, các nhà hảo tâm mà cháu My đã được như thế này. Thấy con khỏe và đi lại được bình thường vợ chồng em hạnh phúc lắm. Sau khi kiểm tra sức khỏe lại lần cuối, vợ chồng em cho cháu My về quê…”

Bác sĩ điều trị trực tiếp cho bé My cũng vui mừng cho biết: “Bé My nhập viện trong tình trạng bỏng nặng nguy kịch 51% cơ thể. Sau gần 3 tháng điều trị trải qua rất nhiều lần phẫu thuật cắt lọc vùng hoại tử, ghép da và qua trình hồi phục đau đớn, khó khăn nhưng mọi thứ đều đã qua. Hiện bé My và gia đình đã được hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu để về tiếp tục tập trong 9 tháng đến 1 năm để khắc phục các di chứng. Việc tập cần đều đặn hàng ngày, đúng thời lượng, giờ giấc. Sau 1 năm, những di chứng mà vật lý trị liệu không loại bỏ được sẽ được xử lý bằng phẫu thuật. Bé cũng được hẹn lịch tái khám đều đặn”.

Rất mong những hoàn cảnh như bé My sớm được các mạnh thường quân ra tay giúp đỡ. Báo VietNamNet luôn sẵn sàng làm cầu nối để đưa tấm lòng hảo tâm đến với hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

Phạm Bắc – vietnamnet.vn


TOP