Vụ tai nạn tại Nam Định: Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh nói không có công trường cũng sẽ bị tai nạn??

Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh cho rằng vụ tai nạn “chẳng may xảy ra trên công trường” và không có công trường thì nạn nhân cũng sẽ bị ngã”.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, theo đơn phản ánh của ông Đỗ Đức Dậu (SN 1955) trú tại xóm 3, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, con trai ông đã bị tai nạn tử vong nghi do đơn vị thi công công trình kè trên địa bàn không đảm bảo.

Theo ông Dậu, khoảng 18h30, ngày 16/12/2018, con trai ông là anh Đỗ Văn Sang (SN 1987) bị tai nạn giao thông trên tuyến đường liên xã từ trạm xá Trung Lao đi xuống Đông Hạ, xã Trung Đông (Trực Ninh, Nam Định). Do bị thương tích nặng nên anh Sang đã bị tử vong.

Trong quá trình thi công, đơn vị đã đổ nhiều đất, đá trên mặt đường.

Cũng theo phản ánh, sau khi nhận được tin báo của Công an viên xã Trung Đông người nhà nạn nhân đã có mặt tại hiện trường và quan sát thấy hiện trường có rất nhiều đống đá được đổ theo đống tràn ra mặt đường, loại đá 4 x 6 và đá hộc. Nhiều người nhận định nguyên nhân ban đầu rất có thể là do nạn nhân đâm vào đống đá hộc đổ trên mặt đường.

Trao đổi với phóng viên, ông Dậu bức xúc: “Sau khi cơ quan điều tra đã thực hiện xong các biện pháp nghiệp vụ, Chính quyền đã bàn giao thi thể lại cho gia đình về an táng theo văn hóa địa phương.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại gia đình chưa một lần được lãnh đạo UBND Huyện (đơn vị chủ dự án – Pv) cũng như đơn vị thi công có một buổi làm việc động viên thăm hỏi gia đình, mà chỉ có các anh CA Huyện mời ra trụ sở để thương lượng đền bù 50 triệu.

Điều này khiến gia đình tôi rất bức xúc, bởi hành vi coi thường lấy tính mạng của người dân và tôi cũng nghi ngờ có sự “bao che” cho các dấu hiệu sai phạm của đơn vị thi công…”

Theo quan sát của phóng viên sáng ngày 06/01/2019, tuyến đường đang thi công kè mương nhưng không có biển báo và cảnh báo phân luồng giao thông. Vị trí xảy ra tai nạn nằm trên đoạn đường giữa cánh đồng, không có hệ thống đèn đường, có rất nhiều đống đá hộc đổ tràn lan ra ngoài đường, và không có biển cảnh báo.

Hiện trường thời điểm xảy ra vụ tai nạn có thể thấy rõ từng đống đất đá đang được đổ trên mặt đường (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mậu Trực, giám đốc công ty TNHH Minh Kiên có địa chỉ tại thị trấn Cổ Lễ, Huyện Trực Ninh là đơn vị thi công cho rằng trong quá trình thi công đã đảm bảo tốt an toàn lao động, tuy nhiên ông Trực cũng thừa nhận trong quá trình thi công đã đổ vật liệu trên mặt đường.

Nói về vụ tai nạn này, ông Lưu Văn Dương, Chủ tịch UBND Huyện Trực Ninh cho biết: Sau khi vụ tai nạn xảy ra CA Huyện đã xuống để làm việc, và để xem xét, gia đình thì cũng không thấy có ý kiến gì lên UBND Huyện về vụ tai nạn. Ông Dương cũng cho biết thêm ông là người ở xóm đấy, và tối hôm đó ông cũng ở nhà, ở dưới quê và đơn vị thi công làm cũng gọn gàng và thực hiện các biển cảnh báo về công trường và đảm bảo an toàn.

“Còn cái tai nạn thì công an sẽ xác định được cái nguyên nhân, và tôi nghĩ là tai nạn giao thông đấy là chẳng may xảy ra trên công trường, ông ấy đi uống rượu về không có công trường thì cũng ngã”, Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh cho biết.

Theo thông tin từ Công an Huyện Trực Ninh cho biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận.

Vậy vụ tai nạn này liệu có “chìm xuồng” khi ông Chủ tịch Huyện cho rằng đó là “không may xảy ra”, cũng như trách nhiệm thuộc về ai và dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường liên xã Trung Đông – Trực Tuấn có bị rút ruột công trình?

Theo (phapluatplus.vn)


TOP