Biển Nam Định thuộc TOP bãi biển làm hư quý ông

Biển Nam Định thuộc TOP bãi biển làm hư quý ông

Nổi tiếng nhất trong số đó là bãi biển ở Đồ Sơn, tiếp đến là Quất Lâm (Nam Định), mới mẻ nhưng hấp dẫn không kém là Xuân Thành (Hà Tĩnh)…

Nói tới dịch vụ “mát mẻ” tại các bãi biển phía Bắc thì hầu hết nơi nào cũng có. Tuy vậy, có những bãi biển chỉ cần nhắc tới tên là nhiều người nghĩ ngay tới các dịch vụ từ A tới Z phục vụ cho các quý ông nếu muốn ghé tới đây. Tiêu biểu ở phía Bắc có bãi biển Đồ Sơn, Quất Lâm, Thịnh Long (Nam Định), Trà Cổ (Quảng Ninh) và Xuân Thành (Hà Tĩnh).
Cũng không ít các bài báo, câu truyền miệng, “tips” về sự tấp nập hay cái sự mới khai phá về những nơi kể trên. Vào đầu mùa đông, khi khách du lịch vắng bóng, người ta lại lan truyền ở đây các cô gái mại dâm còn đông hơn khách du lịch. Cũng có rất nhiều chuyện dở khóc dở cười về chuyện các ông chồng “tòn ten” bên ngoài trong khi vẫn tay trong tay đi với vợ.
1. Đồ Sơn và “đồ nhà”
Đây chính là “thiên đường” mà bất cứ quý ông nào muốn “hư” hay nghĩ tới. Đúng là không có lửa thì làm sao có khói khi tới Đồ Sơn có hẳn một khu “đèn đỏ” mà chỉ cần “đánh tiếng” lập tức một “đàn cò” có thể đưa bạn đi để thỏa mãn nhu cầu. Người ta còn đồn đại, cô gái nào phục vụ ở quán ăn ở Đồ Sơn cũng có thể chính là đối tượng mà bạn có thể… gợi ý cái việc kia được!

Biển Đồ Sơn

Biển Đồ Sơn

Địa điểm này cũng được nhiều “nhà thơ” bút tre cho ra đời hàng loạt những câu thơ nghe mà không thể không cười. Ví dụ như:
Chưa đi chưa biết Đồ Sơn
Đi rồi mới biết không hơn đồ nhà
Đồ nhà tuy có hơi già
Nhưng là đồ thật, không là Đồ Sơn

Hay:

Không đi, không biết Đồ Sơn
Đi về mới thấy nó hơn đồ nhà.
Đồ Sơn là của Quốc gia,
Đồ nhà là của ông bà ngoại cho!

Mặc dù vậy, qua mùa cao điểm du lịch, khung cảnh Đồ Sơn khiến ta muốn ghé qua: khí hậu mát mẻ, bãi biển trong hơn, hàng quán, nhà nghỉ thưa thớt cũng là một địa điểm nghỉ giao mùa thích hợp.
2. Bãi biển Thịnh Long
Bãi biển Thịnh Long thuộc xã Hải Thịnh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Bãi biển này chưa nổi tiếng trên bản đồ du lịch về các bãi biển đẹp, dịch vụ tốt. Tuy nhiên, nó lại là một địa điểm của nhiều quý ông ưa sự hoang sơ, mới mẻ hay rủ nhau đi. Trong một lần đi du lịch cùng nhóm bạn, chúng tôi chứng kiến một chuyện “dở khóc, dở cười”.

Biển Thịnh Long Nam Định

Chẳng là một đôi vợ chồng tuổi đã “sồn sồn” rủ nhau đi tắm biển, trong khi bà vợ cùng hai đứa con còn vui đùa dưới biển thì ông chồng “lỉnh” lên trên bờ từ lúc nào không hay. Chẳng biết bị đám thanh niên trong quán ven biển “khích” đểu thế nào mà bà vợ chạy hớt ha hớt hải tìm ông chồng khắp bãi biển. Chủ quán nơi chúng tôi đang thuê cười trừ: “chắc lại tạp vào đâu đó để “thuyền nhanh” rồi.
Quan sát mấy quán ven bờ biển, chúng tôi mới thấy cái câu nói trên của ông chủ quán cũng có cơ sở, ngoài dãy bàn phục bụ khách, các quán này đều có những căn phòng nhỏ nhỏ kiểu như để nghỉ trưa. Tuy vậy, số lượng phòng khá nhiều, thi thoảng lại thấy một vài người ra vào đầy “bí ẩn”.

Ngoài những điều nói trên thì đây cũng là điểm du lịch mới mẻ, nét hoang sơ của biển cả và thức ăn ở đây rất hấp dẫn những du khách ưa khám phá.
3. Bãi biển Quất Lâm – Thiên đường sung sướng
Bãi biển Quất Lâm thuộc thị trấn Quất Lâm (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) được giới “ham của lạ” xếp vị số 2 trên đất Bắc về độ “hot” của những dịch vụ “nhạy cảm” này. Cũng có thể cái tên địa danh này gây sự tò mò lẫn thích thú dành nhiều nhiều vị khách.

Biển Quất Lâm Nam Định

Người ta nói rằng, cứ khi nào biển Đồ Sơn “dậy sóng” bị kiểm tra gắt gao thì số đông các cô gái đủ mọi thành phần lại “chạy” về đây. Hơn thế, do ở vị trí “nhà quê” nên giá cả ở đây rất mềm và có nhiều “món ngon, của lạ”.
4. Bãi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh)
Bãi biển Xuân Thành nằm cách cửa Hội khoảng 5 km về phía Nam, thuộc xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cũng là một bãi biển rất mới được phát hiện vài năm gần đây. Ấy thế nhưng cũng như nhiều bãi biển “mát mẻ” kể trên, chưa kịp nổi tiếng về dịch vụ du lịch để hấp dẫn khách thì nơi đây đã là địa chỉ bỏ túi cũng những quý ông ưa khám phá của mới, của lạ.
Nhà nghỉ, cửa hàng mọc lên ầm ầm kéo theo đó là hàng loạt những “ổ”, những “động” mà chỉ cần có ý lập tức bạn sẽ được đáp ứng nhu cầu.

Người ta nói, sự đô thị hóa kéo theo quá nhiều hệ lụy, một trong số đó chính là nhiều cô gái trẻ không có việc làm, ham chơi, hoàn cảnh nghèo khó… ở các tỉnh thành xung quanh đều dạt về đây.

5. Bãi biển Trà Cổ (Quảng Ninh)
Nằm ở gần biên giới, bãi biển Trà Cổ (huyện Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) cũng là một địa điểm du lịch được nhắc nhiều trong các điểm đến “thích thú” của các quý ông.
Mặc dù nói về khía cạnh du lịch, bãi biển này ngày càng được khách du lịch trong và ngoài nước biết tới bởi vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình cùng với màu nước trong xanh thuộc vào loại hiếm có ở bãi biển phía Bắc. Nhưng cái tiếng về dịch vụ “mát mẻ” còn nổi hơn. Một phần nguyên nhân cũng xuất phát từ “thiên đường” Đồ Sơn.

Nhiều người nói rằng, người Đồ Sơn không những khai phá Trà Cổ về đất đai mà còn “khai phá” nhiều thứ nơi đây, biến bãi biển tuyệt đẹp gần biên giới thành một địa chỉ “đỏ” của các quý ông thích chơi bời.

Theo Kim Giang
MashOnline/aFamily

Xem thêm :Tin Tức Nam Định


TOP