Người phát hiện bé trai bị bỏ rơi ở Nam Định là cặp vợ chồng hiếm muộn

Người phát hiện bé trai bị bỏ rơi ở Nam Định là cặp vợ chồng hiếm muộn

Người phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Nam Định là cặp vợ chồng ngoài 40 tuổi, hiếm muộn con. Hiện gia đình này đang làm thủ tục xin nhận nuôi bé.

Bé trai bị bỏ rơi kèm lá thư

Chiều 15/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Lệ – Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) cho biết, sau 3 ngày phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bị rơi ven đường, hiện vẫn chưa có người thân đến nhận. Chính quyền địa phương vẫn tiếp tục thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông mong muốn người thân cháu bé đến nhận lại.

Sau 7 ngày, nếu gia đình cháu bé không đến nhận thì địa phương sẽ xác định gia đình nào có đủ điều kiện, đảm bảo về pháp luật, kinh tế sẽ tổ chức giao nhận cháu bé về nuôi dưỡng.

Ngoài ra, ông Lệ cho biết thêm, qua kiểm tra sức khoẻ cháu bé nặng hơn 3kg, sức khỏe hoàn toàn bình thường và không có dị tật. Hiện chính quyền địa phương đang gửi cháu bé tại gia đình phát hiện cháu để tạm nuôi.

“Hai người đầu tiên phát hiện cháu bé bị bỏ rơi là cặp vợ chồng hiếm muộn, năm nay cũng đã gần 40 tuổi. Khi phát hiện cháu bé, từ cặp vợ chồng này đến ông bà, người thân ai cũng vui mừng.

Họ cho rằng đó là cái duyên nên chăm sóc cháu bé rất chu đáo và cẩn thận. Gia đình này cũng đang làm thủ tục xin nhận nuôi bé trai. Tuy nhiên chúng tôi phải chờ và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật”, ông Lệ thông tin.

Trước đó, vào khoảng 20h40 phút ngày 12/11, người dân phát hiện một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi, kèm theo lá thư nhắn nhủ với nội dung: “Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h00 ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn!’’

Nhân được tin báo, các cơ quan ban ngành đoàn thể đã lập biên bản và đưa cháu bé đi khám sức khỏe. Ngoài bức thư của người mẹ để lại còn có 1 số vật dụng cho cháu bé và 80.000 đồng tiền mặt.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP