179 công an, thanh tra tham gia đảm bảo giao thông chợ Viềng

179 công an, thanh tra tham gia đảm bảo giao thông chợ Viềng

Hôm nay (mùng 7 tháng Giêng), hàng vạn người đổ về hội chợ Viềng, phiên chợ duy nhất trong năm ở Nam Định.

Các phiên chợ Viềng chỉ mở duy nhất một lần trong năm

Các phiên chợ Viềng chỉ mở duy nhất một lần trong năm


Phiên chợ Viềng chỉ họp duy nhất 1 lần trong năm, từ tối mùng 7 đến sáng sớm mùng 8. Do quan niệm đây là chợ “mua may, bán rủi” để có một năm mới bình an, may mắn nên người bán chủ yếu bán các nông cụ như: quang gánh, liềm, cày cuốc, cây cối… những thứ rất thiết thực với sản xuất nông nghiệp. Những năm gần đây, một “đặc sản” không thể thiếu của chợ Viềng là thịt bò.

Theo Thượng tá Trịnh Duy Dương, Phó phòng CSGT Đường bộ – đường sắt, Công an tỉnh Nam Định, dự kiến, năm nay, hội chợ Viềng xuân tỉnh Nam Định sẽ thu hút khoảng 7 vạn người tham dự. Do lượng phương tiện tăng đột biến, nguy cơ ùn tắc rất cao, nên Phòng CSGT Đường bộ – đường sắt đã huy động 179 cán bộ chiến sỹ công an và TTGT; cùng 28 xe ôtô, 29 xe mô tô và các công cụ hỗ trợ để đảm bảo TTATGT.

Lực lượng công an và TTGT đã thành lập 12 chốt giao thông tại các ngã ba, ngã tư để điều tiết, phân luồng phương tiện và 8 tổ tuần tra cơ động trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ để đảm bảo TTATGT trong dịp lễ hội. “Đích thân lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ đường sắt và lãnh đạo Công an các huyện sẽ xuống đường đảm bảo TTATGT lễ hội chợ Viềng”, Thượng tá Dương cho hay.


TOP