Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Người xem bói cho bà Phạm Thị Xuân nói gì?

Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Người xem bói cho bà Phạm Thị Xuân nói gì?

Người xem bói cho biết, trước đó, bà Xuân có đến gặp mình và nói cháu bà ấy mới sinh khóc quá nên đến xin bà cách chữa mẹo chứ không cúng bái gì cả.

Bà N.T.Ch. cho biết bà Xuân có đến nhà bà nhưng xin thuốc chữa cho cháu hết khóc chứ không phải bói toán

Chiều nay 29.11, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc kiêm Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết căn cứ vào tài liệu điều tra, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, nghi phạm Phạm Thị Xuân (65 tuổi, trú tại xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) là hung thủ gây ra cái chết cho cháu nội 20 ngày tuổi của mình là cháu Lê Minh Anh.

Hiện trường nơi phát hiện ra thi thể bé gái 23 ngày tuổi.

Ông Oanh cũng khẳng định không có vụ cướp hay bắt cóc cháu bé như lời khai ban đầu của nghi phạm Xuân. Nghi phạm này đã tự dựng chuyện để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

“Do đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng và đang trong quá trình điều tra, nên cơ quan công an chưa kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của Phạm Thị Xuân”, đại tá Oanh nói.
Chiều 28/11, Công an Thanh Hoá đã về làm việc với bà N.T.C, người có điện thờ tại địa phương.

Bà C cho biết, trước đó, bà Xuân có đến gặp bà C và nói cháu bà ấy mới sinh ra khóc quá nên đến xin bà C cách chữa mẹo.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc – Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nên cơ quan Cảnh sát điều tra chưa kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Phạm Thị Xuân. Trong ảnh, cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. (Ảnh: VnExpress)

“Gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc nên nhiều người đến nhờ tôi giúp họ làm mẹo để trẻ khỏi khóc. Tôi không cúng bái gì cho bà Xuân”, bà C nói.

Theo bà C, từ khi sự việc xảy ra, bà phải chịu nhiều áp lực và điều tiếng, bà cảm thấy mệt mỏi. Bà C cũng mong cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc.

Trước đó, chiều tối 25/11, anh Lê Hữu Thuận trở về nhà thì phát hiện mẹ (bà Xuân) nằm trước cửa nhà, còn con gái hơn 20 ngày tuổi biến mất. Bà Xuân sau đó nói rằng cháu gái bị một đôi nam nữ đi xe tay ga bắt cóc.

Tới sáng 27/11, một phụ nữ nhặt phế liệu bãi rác phường Đông Sơn (Thanh Hóa) phát hiện thi thể bé gái con anh Thuận trong bao tải.

Đến chiều 28/11, căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan điều tra loại bỏ khả năng cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc. Thông tin về vụ bắt cóc là do bà Xuân tự dàn dựng nên. Cơ quan điều tra cũng xác định, bà Xuân chính là nghi can gây ra cái chết của cháu bé.

Hiện lực lượng chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc.


TOP