Chùa Đại Thánh Quán thường gọi là chùa Đệ Tứ, tọa lạc ở thôn Đệ Tứ, xã Lộc Hạ, ngoại thành Nam Định, tỉnh Nam Định. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.
Theo tư liệu của Sở Văn hóa – Thông tin Nam Định, chùa xưa là hành cung thứ 4 do nhà Trần xây dựng, sau dân sở tại dùng chữ Đệ Tứ làm tên xã, dựng chùa thờ Phật và thờ Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật (Hoàng tử thứ 6 của vua Trần Thái Tông), đã được phong Thái uý Quốc công (1302), Tá Thánh Thái sư (1324) và Đại Vương (1328).

Khuôn viên chùa – Ảnh: Sưu tầm

Khuôn viên chùa – Ảnh: Sưu tầm
Ngôi chùa ngày xưa to lớn, kiến trúc kiểu “Nội Công Ngoại Quốc”, nay còn nhiều cổ vật của các thời Trần, Lê, Nguyễn. Ngôi chùa mới ngày nay do Sư cô Thích Nữ Minh Chiếu trụ trì, được xây dựng nhỏ nhưng bài trí điện Phật và điện thờ Đại Thánh thật tôn nghiêm. Hàng năm chùa tổ chức lễ chính kỵ Ngài vào ngày 28 tháng 8 (âm lịch). Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia

Tượng Phật cổ – Ảnh: Sưu tầm

Thú Đá – Ảnh: Sưu tầm
Có dịp đến Nam Định, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Đại Thánh Quán, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.
- Top 10 Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng ở Nam Định
- Những nghệ sĩ Thành Nam
- Choáng với ‘siêu xe’ độ của thợ vườn Nam Định
- Những địa điểm nhất định phải thưởng ngoạn khi đến Nam Định
- Vụ Bản: Chuyện lạ về ngôi miếu “biết” ngụy trang đánh giặc
- Chùa Cổ Lễ (Nam Định) – Điểm đến tâm linh đầu năm của người Việt
- Than vãn ế khách 2/9, nữ tài xế Grabbike xinh đẹp gây sốt

-
HCV Olympic Vật lý: ‘Không cứ ở Việt Nam mới cống hiến được cho đất nước’
-
Bắt nguyên Bí thư Đảng ủy xã sai phạm về đất đai
-
Sông Ninh Cơ Nam Định
-
Nam Định: Thủ phạm vụ ‘cố ý gây thương tích’ tại xã Mỹ Xá là ai?
-
Hàng nghìn người dự khai mạc Lễ hội Phủ Dầy 2016
-
Bảo vệ dân phố giết bé trai 6 tuổi: Dân ngỡ ngàng khi nghi phạm từng bị tâm thần
-
Người đàn ông tử vong bí ẩn dưới sông, vỡ hộp sọ
-
Du lịch Quất Lâm không còn dịch vụ “nhạy cảm”?
-
Clip mẹ đẻ “đại chiến” mẹ chồng ở bệnh viện Nam Định: Tôi nhịn bà thông gia nhiều lần rồi, suốt ngày hành hạ con dâu!
-
Khám phá Cầu Ngói Và Lễ hội Quần Anh xã Hải Anh – Hải Hậu – Nam Định
-
Cháu bé 4 tuổi bị buộc vào cửa sổ ở Nam Định sẽ được hưởng chế độ ưu tiên
-
Gỏi nhệch Giao Thủy Nam Định
-
Nam Định: Hồi sinh hạt gạo tiến vua
-
Cháy tàu trên Vịnh Hạ Long, 19 du khách thoát nạn
-
Cưỡng đoạt ngôi nhà con trai đã bán cho người khác là phạm tội hình sự?
