Nam Định:Hàng nghìn công nhân bỏ cơm vì thức ăn có dòi

Nam Định:Hàng nghìn công nhân bỏ cơm vì thức ăn có dòi

Phát hiện ra nhiều giòi bò ra từ suất ăn trưa, hàng loạt công nhân Nam Định quá bức xúc vì nhiều lần bị như vậy nên đã bỏ bữa trưa và đình công.

Khoảng 12 giờ trưa ngày 18/4, hàng nghìn công nhân thuộc Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (khu công nghiệp Mỹ Trung, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) kinh hoàng khi phát hiện ra nhiều con giòi bò lổm ngổm trong bữa cơm trưa.

Tại thời điểm trên, tại nhà ăn của công ty có khoảng 2.000 công nhân ca một ăn trưa ngay ở đây. Thực đơn bữa ăn trưa gồm cơm, thịt, dừa kho, tép và rau.

Trong lúc tất cả mọi người đang ăn trưa thì có một nữ công nhân phát hiện ra trong suất cơm của mình có nhiều giòi bò ra, thấy vậy người này liền thông báo cho mọi người biết. Quá bức xúc vì bữa cơm có giòi, hàng loạt công nhân đã đình công và bỏ bữa không ăn trưa.

Hàng loạt công nhân đã đình công và bỏ bữa không ăn trưa.

Hàng loạt công nhân đã đình công và bỏ bữa không ăn trưa.


Chị N. T. N. có mặt trong bữa cơm này cho biết, sau khi chị công nhân kia phát hiện sự việc, đã thông báo cho mọi người đến xem và đưa điện thoại ra quay phim chụp ảnh lại suất cơm. Cũng không biết là có bao nhiêu khay cơm có giòi, vì lúc đó khi phát hiện ra mọi người đều đứng dậy bỏ ra về.

“Hôm thứ Sáu (15/4) trước khi nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, chúng tôi cũng được ăn cơm với tép đến thứ 2 thì phát hiện trong tép có giòi, nhiều người cho rằng khay đựng cơm của chúng tôi không được rửa sạch sẽ nên mới có sự việc này”, chị N. T. N. nói.

Hàng nghìn công nhân đã đình công bỏ bữa cơm trưa (ảnh do công nhân cung cấp)

Hàng nghìn công nhân đã đình công bỏ bữa cơm trưa (ảnh do công nhân cung cấp)


Chị N. T. N. cũng cho hay, may mắn sau bữa ăn cơm không có công nhân nào bị ngộ độc. Đến hôm nay (19/4), công nhân tiếp tục bỏ bữa ăn và đình công để phản đối việc công ty cho công nhân ăn thực phẩm bẩn. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc, năm ngoái đã có người từng bị ngộ độc sau bữa ăn trưa.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc lãnh đạo công ty cũng xuống nhà ăn để kiểm tra và lấy ý kiến công nhân.

Trước đó, ngày 6/10, sau ca ăn trưa tại công ty, 48 công nhân cũng đã có nhiều triệu chứng ngộ độc thực phẩm và rối loạn tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, đau đầu… Các công nhân này sau đó đã được chuyển tới Bệnh xá Quân y (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định) gần đó để cấp cứu.

Liên quan tới vụ việc, chiều ngày 19/4 ông Lê Lợi – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm Nam Định xác nhận có việc trên.

Ông Lợi cho hay, đã nhận được thông tin về việc này, sẽ tiến hành kiểm tra và lấy lời khai của các công nhân, đồng thời lấy mẫu thức ăn về để kiểm tra làm rõ, sau khi có kết luận sẽ thông báo lại.

“Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thật kỹ, phát hiện ra sai phạm ở đâu thì sẽ xử lý nghiêm ở đó”, ông Lợi khẳng định.

Ông Trần Trọng Liêm, Trưởng Công an xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định cho biết, hiện vụ việc đang được điều tra, tiến hành xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam

Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam

Nguồn: Báo Mới


TOP