Khách bơi khỏa thân cứu tàu mắc cạn ở Sydney

Khách bơi khỏa thân cứu tàu mắc cạn ở Sydney

Hàng trăm người đã theo dõi cuộc giải cứu táo bạo diễn ra tại bờ đông Sydney khi một chiếc thuyền nhỏ gặp rắc rối và bắt đầu chìm trong hành trình đến Hobart.

Vào khoảng 13h30 ngày 26/12, hàng trăm khán giả bắt đầu đi bộ từ South Head về phía Watsons Bay sau khi xem xong cuộc đua thuyền buồm với sự tham gia của hơn 100 nhóm. Đây là cuộc đua tổ chức hàng năm ở Sydney.

Khi đám đông đi ngang qua bãi Lady Bay, khu vực dành riêng cho những người tắm khỏa thân, đã có khá nhiều người bật cười trước cảnh tượng nơi đây. Tuy nhiên sau đó, một chiếc thuyền nhỏ đang cập bờ có vẻ như đã gặp rắc rối. Christopher Pearce, một nhiếp ảnh gia khi đó cũng đang trong đoàn người, kể lại việc con thuyền gỗ đột nhiên dừng lại và tiến đến gần bờ.

1
“Khi chiếc thuyền chuyển hướng vào bờ, có điều gì đó khá kỳ lạ. Tôi nghĩ có lẽ họ đang đưa người nào đó ra”, Chris cho biết. “Nhưng ngay sau đó, một chàng trai và một đứa bé bắt đầu hét lên với những người gần bờ biển kêu mọi người đến giúp đỡ. Tôi thậm chí đã thấy nước tràn vào trong thuyền”.

Khá nhiều người đang bơi gần đó chạy lại để giúp đỡ. Các nhân viên cứu hộ cũng đến để giúp một phụ nữ và một em nhỏ đang mắc kẹt trong thuyền mặc áo phao.
2
Lúc đó nước sâu khoảng 1,5 m, những người giải cứu cố gắng buộc một sợi dây vào mũi thuyền và kéo nó vào gần bờ. “Hàng trăm người đã dừng lại và theo dõi sự việc dù nó chỉ diễn ra trong chưa đầy 5 phút”, Chris kể lại.


TOP