Nam Định: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại gắn với Cuộc vận động người Việt dùng hàng Việt

Nam Định: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại gắn với Cuộc vận động người Việt dùng hàng Việt

Tiếp tục phát huy hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) và hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, tối ngày 18/12, tại TP. Nam Định, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm tôn vinh thành tựu kinh tế và thương hiệu doanh nghiệp tỉnh Nam Định 2019. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tới dự và phát biểu khai mạc.

Hội chợ năm nay có quy mô 320 gian hàng của 150 doanh nghiệp tỉnh Nam Định và các tỉnh, thành phố lân cận, trưng bày các sản phẩm hàng hóa phong phú, đa dạng, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng các vùng miền. Riêng tỉnh Nam Định có khu vực trưng bày giới thiệu các sản phẩm công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, hàng hóa tiêu dùng và mặt hàng nông sản thực phẩm an toàn…

Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã biểu dương những đóng góp của Ban tổ chức trong việc tổ chức hội chợ. Thứ trưởng nhấn mạnh: Hội chợ triển lãm tôn vinh thành tựu kinh tế và thương hiệu doanh nghiệp tỉnh Nam Định 2019 là hoạt động XTTM quan trọng đối với khu vực. Góp phần hỗ trợ tỉnh Nam Định quảng bá, tôn vinh những thành tựu kinh tế, tiềm năng du lịch, thương mại, thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp của tỉnh Nam Định và các tỉnh thành lân cận.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, hội chợ với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp sẽ là cầu nối XTTM hiệu quả, tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ, giao thương, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu, sản phẩm, sản xuất kinh doanh hiệu quả, đẩy mạnh tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu, góp phần hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. “Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội liên doanh liên kết, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường và các kênh phân phối, qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ” – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại lễ khai mạc

Theo ông Ngô Gia Tự – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nam Định, Hội chợ triển lãm tôn vinh thành tựu kinh tế và thương hiệu doanh nghiệp tỉnh Nam Định 2019 diễn ra từ ngày 18-25/12/2019. Hội chợ còn là nơi kết nối cung cầu giữa các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

Năm 2019, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Nam Định phát triển ổn định và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. 18/18 chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,86%, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Xuất khẩu hàng hóa đạt 2 tỷ USD. Sản xuất công nghiệp đạt mức tăng trưởng sấp xỉ 14,5%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng 12,1%. Thu ngân sách ước đạt 5.600 tỷ đồng.

Ban tổ chức tặng bằng khen cho các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt Cuộc vận động Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam

Nam Định là 1 trong 2 tỉnh đầu tiên của cả nước hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng 3; 10/10 huyện thành phố được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên ghi lại tại hội chợ:

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao sản phẩm cơ giới hóa nông nghiệp tỉnh Nam Định

Hội chợ diễn ra vào dịp cuối năm nên thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm

Các mặt hàng lương thực, thực phẩm phục vụ Tết được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng

Người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm may mặc của doanh nghiệp tỉnh Nam Định sản xuất

nguồn: https://congthuong.vn/nam-dinh-day-manh-xuc-tien-thuong-mai-gan-voi-cuoc-van-dong-nguoi-viet-dung-hang-viet-130091.html


TOP