20 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí

20 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí

Ngày 15-10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định và Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nam Định cho biết, đang tiến hành cứu chữa 20 bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (KCN Nghĩa Minh, xã nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng) nhập viện nghi do ngộ độc khí.

Các công nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Hà, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định) cho biết, khoảng 20 giờ, tối 14-10, Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận 11 công nhân của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, khó thở, đau ngực.

Sau khi cấp cứu, ba bệnh nhân được xác định có triệu chứng nặng (bạch cầu tăng cao, biểu hiện da xanh, môi tím tái) nên đã được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị. Trong số này, có một phụ nữ 30 tuổi đang mang thai 33 tuần tuổi.

Bác sĩ Trần Văn Phụng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, toàn bộ 11 bệnh nhân khi nhập viện đều phải thở oxy. Qua kiểm tra ban đầu, các công nhân này có dấu hiệu bị ngộ độc khí. Đến sáng 15-10, tình hình sức khỏe các bệnh nhân cơ bản đã ổn định.

Cùng thời điểm, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nam Định tiếp nhận chín công nhân của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam có các biểu hiện ngộ độc nhưng nhẹ hơn. Sức khỏe các bệnh nhân cơ bản đang hồi phục tốt.

Chị Nguyễn Thị Là (26 tuổi, trú xã Yên Nhân, huyện Ý Yên), một trong các công nhân phải nhập viện cho biết, trưa 14-10, chị và nhiều công nhân khác thấy các triệu chứng khó thở, chóng mặt nên được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng kiểm tra, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2015, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực sản xuất da giày, hiện có khoảng gần 7.000 lao động.

Theo (nhandan.com.vn)


TOP