Đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa lễ hội

Đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa lễ hội

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang với lực lượng công an Nam Định vào sáng 12/2 (mùng 5 Tết), khi Bộ trưởng về thăm, chúc tết và kiểm tra tình hình bảo đảm ANTT trong dịp tết Bính Thân tại tỉnh Nam Định.

Trong không khí đón xuân mới,  lực lượng công an Nam Định vui mừng được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang về thăm…

Trong không khí đón xuân mới, lực lượng công an Nam Định
vui mừng được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng,
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang về thăm…


Báo cáo với Bộ trưởng Trần Đại Quang, Thiếu tướng Đặng Văn Sinh-Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết: Từ trước tết, Công an tỉnh Nam Định đã tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát TTATGT gắn với đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là những nơi tập trung đông người, diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí.

Kết quả trong dịp này, Công an Nam Định đã phát hiện 111 vụ, 122 đối tượng vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép; bắt, vận động đầu thú 10 đối tượng truy nã, phá một số chuyên án liên quan đến ma túy, cờ bạc…

... Và thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng Công an Nam Định.

… Và thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ,
chiến sỹ toàn lực lượng Công an Nam Định.


Cũng theo tướng Sinh, trong 5 ngày Tết, ANTT trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực. Tình hình TNGT giảm cả 3 tiêu chí; số vụ phạm pháp hình sự cũng giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, toàn tỉnh chỉ xảy ra 4 vụ TNGT, 3 vụ phạm pháp hình sự.

Kết quả này cho thấy những biện pháp đảm bảo ANTT đồng bộ, quyết liệt Công an Nam Định triển khai trước đó đã và đang phát huy hiệu quả…

Phát biểu tại buổi làm việc với Công an Nam Định, Đại tướng Trần Đại Quang biểu dương, đánh giá cao nỗ lực cũng như kết quả đảm bảo ANTT trên địa bàn trong việc dịp tết của lực lượng công an địa phương.

Nhân dịp này, người đứng đầu Bộ Công an cũng đã có nhiều ý kiến chỉ đạo Công an Nam Định trong công tác đảm bảo ANTT.

Nhân dịp này, người đứng đầu Bộ Công an cũng đã có
nhiều ý kiến chỉ đạo Công an Nam Định trong công tác đảm bảo ANTT.


Bộ trưởng cũng ghi nhận, trân trọng sự hi sinh, vất vả, thiệt thòi của nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh trong những ngày tết vì nhiệm vụ bảo đảm ANTT vẫn sẵn sàng tạm gác niềm vui được sum họp với gia đình, sẵn sàng “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”…

Bộ trưởng Trần Đại Quang lưu ý: Nam Định là địa phương có nhiều lễ hội được tổ chức vào dịp đầu xuân như hội chợ Viềng, Lễ hội khai ấn đền Trần… thu hút rất đông khách thập phương tham gia; nhiệm vụ đảm bảo ANTT do vậy sẽ còn nặng nề hơn. Công an Nam Định cần tiếp tục tăng cường lực lượng; chủ động các phương án, kế hoạch cụ thể để giữ vững ANTT; đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa lễ hội chuẩn bị diễn ra.

“Cùng với việc đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa lễ hội, Công an Nam Định cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần, lễ tiết, tác phong, chấp hành nghiêm điều lệnh, góp phần tạo ấn tượng tốt về hình ảnh người công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Duy Hưng


TOP