Bùi Chu chuẩn bị cho ngày đại lễ thánh Đaminh

Bùi Chu chuẩn bị cho ngày đại lễ thánh Đaminh

Đến hẹn lại về và năm nào cũng thế, cứ đến dịp đầu tháng Tám, mọi con tim Bùi Chu dù ở bất cứ nơi đâu đều hướng về Tòa Giám mục và nhà thờ Chính tòa, nơi diễn ra đại lễ kính cha thánh Đaminh, quan thầy đệ nhị Giáo phận. Ai ai cũng muốn về tham dự thánh lễ, dịp cùng nhau quây quần bên chân Cha Thánh, dâng lên Ngài tấm lòng con thảo Bùi Chu và xin Ngài cầu bầu cùng Chúa xuống muôn ơn lành cho giáo phận.

Công tác chuẩn bị cho ngày đại lễ đang rất khẩn trương. Việc trang trí nhà thờ Chính tòa và các con đường của làng Bùi Chu đang được vệ sinh sạch sẽ và trang trí đẹp đẽ. Việc đảm bảo vệ sinh môi trường cho những ngày diễn ra cuộc lễ cũng được lưu ý. “Năm nay Ban hành giáo cùng bà con giáo dân giáo xứ Bùi Chu đã cộng tác làm mới cổng chào và 8 cột đèn điện trang trí dọc tuyến đường trục đảm bảo ánh sáng phục vụ cuộc lễ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Giang, trong suốt hơn 10 ngày qua, anh chị em giáo dân trong giáo xứ đã tích cực thực hiện các công việc như: trang trí, khánh tiết, vệ sinh thu dọn các trục đường chuẩn bị cho ngày đại lễ”, ông trùm Đaminh Vũ Đức Giản chia sẻ.

Xin giới thiệu với quý vị một số hình ảnh chuẩn bị cho ngày đại lễ:
1

2

3

4

5

6
7

8

9

10

Thánh lễ năm nay sẽ diễn ra lúc 09 giờ ngày 08/08/2016 tại quảng trường nhà thờ Chính tòa Bùi Chu và được truyền hình trực tiếp theo đường link Youtube.

https://www.youtube.com/watch?v=d0RBGL3ujJA

Tác giả bài viết: Thế Thông – Ảnh: Hữu Tuyền – gpbuichu.org


TOP