Bão số 7: Cho công nhân nghỉ sớm về quê thu hoạch nông sản

Bão số 7: Cho công nhân nghỉ sớm về quê thu hoạch nông sản

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 7 (Sarika), ngay từ ngày 16 – 17/10, lãnh đạo các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nam Định đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan trong địa bàn nhanh chóng thực hiện công tác ứng phó với cơn bão nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Chiều nay (17/10), UBND các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng đã tổ chức họp khẩn và ra công điện gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố yêu cầu chủ động, lên phương án, biện pháp ứng phó với cơn bão số 7 (Sarika).

UBND thành phố họp khẩn với các thủ trưởng đơn vị, ban ngành bàn về phương án ứng phó bão số 7.

UBND thành phố họp khẩn với các thủ trưởng đơn vị, ban ngành bàn về phương án ứng phó bão số 7.

Tại Hải Phòng, trong công điện phát đi từ UBND thành phố Hải Phòng đã đề nghị yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị có sử dụng lao động khu vực nông thôn tạo điều kiện cho công nhân nghỉ sớm để về gia đình giúp thu hoạch lúa, hoa màu ngay chiều nay (17/10). Đồng thời, thành phố kêu gọi lực lượng giúp nông dân thu hoạch nông sản trước khi bão về. Trước đó, thành phố chỉ đạo huyện đảo Bạch Long Vỹ đưa toàn bộ thuyền nan lên bờ tránh bão trước 10 giờ cùng ngày. Tính đến trưa nay (17/10), đã có 2.740 phương tiện/ 8.069 lao động, 741 lồng bè, chòi canh/1.231 lao động biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh bão về…

Tại Thái Bình, địa phương được dự báo nhiều khả năng bị ảnh hưởng trực tiếp trong cơn bão số 7 đang khẩn trương huy động mọi nhân lực, phương tiện thu hoạch lúa mùa sớm.

Riêng huyện Kiến Xương, tính đến thời điểm này toàn huyện mới thu hoạch xong khoảng trên 2.280 ha (chiếm 20% diện tích) /11.420 ha diện tích lúa.

Nhiệm vụ trọng tâm của các địa phương trên địa bàn hiện nay là đôn đốc người dân huy động nhân lực, máy móc khẩn trương thu hoạch diện tích lúa mùa trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Từ đêm 17/10, Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8-9; riêng vùng biển Đông Nam vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 7-8, giật cấp 10-11; biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, bão Sakira là cơn bão rất mạnh trên biển và có hướng đi phức tạp, có thể ảnh hưởng đến đất liền và gây thiệt hại lớn.

Đức Biên – giadinh.net


TOP