Huyện Ý Yên, Nam Định: Bờ sông Sắt đang bị lấn chiếm nghiêm trọng

Huyện Ý Yên, Nam Định: Bờ sông Sắt đang bị lấn chiếm nghiêm trọng

Dọc tuyến hành lang đê sông Sắt đoạn từ ­­cầu Đen đến cầu Tào thuộc 3 xã: Yên Ninh, Yên Tiến, Yên Thắng của huyện Ý Yên đang tồn tại hàng loạt các công trình nhà xưởng, nhà kiên cố…

Công trình kiên cố “khủng” rộng khoảng 10.000m2 mọc trên hành lang đê sông Sắt thuộc thôn La Xuyên, xã Yên Ninh theo phong cách tâm linh của ông Trương Ngọc Sơn khiến dư luận nới đây bức xúc

Như trước đó Đời sống Plus đã thông tin, nhiều năm nay, người dân xã Yên Thắng liên tục gửi đơn tới các cơ quan có thẩm quyền tố cáo bà Vũ Thị Hiên – Chủ tịch UBND xã Yên Thắng gian lận bằng cấp để được thăng tiến và ông Đỗ Xuân Năm lấn chiếm đất công là bố đẻ ông Đỗ Xuân Giáp – Phó Chủ tịch xã Yên Thắng. Mặc dù, đã có kết luận từ nhiều năm nay nhưng vụ việc chưa được xử lý khiến người dân nơi đây bức xúc.

Trao đổi với PV, bà Bùi Thị Hòa – Trưởng ban Tổ chức Huyện Ủy Ý Yên (tỉnh Nam Định) cho biết, “Về trường hợp đồng chí Hiên và ông Năm, Ủy ban kiểm tra Huyện Ủy cũng đã có hồ sơ kiểm tra, xử lý và chỉ đạo tham mưu chúng tôi sẽ tập hợp lại hồ sơ, trả lời cụ thể sau…”.

Dọc hành lang sông Sắt đoạn từ ­­cầu Đen đến cầu Tào thuộc 3 xã: Yên Ninh, Yên Thắng, Yên Tiến của huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) đang tồn tại hàng loạt các công trình nhà xưởng, nhà kiên cố vi phạm

Ngoài những sai phạm liên quan đến lãnh đạo xã Yên Thắng, người dân tiếp tục phản ánh dọc tuyến hành lang đê sông Sắt đoạn từ ­­cầu Đen đến cầu Tào thuộc 3 xã: Yên Ninh, Yên Tiến, Yên Thắng của huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) đang tồn tại hàng loạt các công trình nhà xưởng, nhà kiên cố và đặc biệt xuất hiện một khu tâm linh “khủng” xây dựng trên hàng nghìn mét vuông đất ven hành lang đê, lấn chiếm và cản trở giao thông diễn ra nhiều năm nay khiến người dân nơi đây bức xúc.

Đáng nói hơn nữa, khu vực mà PV đề cập trên đây cách trụ sở UBND 3 xã trên không xa nhưng những hoạt động này vẫn ngang nhiên diễn ra trong một thời gian dài mà chính quyền địa phương không hề có biện pháp ngăn chặn và xử lý mà vẫn để xảy ra tình trạng xây mới.

Điển hình là trường hợp ông Trương Ngọc Sơn đã xây dựng công trình kiên cố “khủng” rộng khoảng 10.000m2 dọc ven hành lang đê sông Sắt thuộc thôn La Xuyên, xã Yên Ninh. Theo quan sát của PV, bên trong các công trình được trạm trổ sắc nét theo phong cách tâm linh, chùa chiền bao bọc bởi tường bao kiên cố xung quanh.

Người dân nơi đây cho biết: “Dọc ven sông Sắt 3 xã trên tồn tại nhiều nhà xưởng, nhà kiên cố xây dựng trái phép nhiều năm nay. Đặc biệt khu đất của nhà ông Trương Ngọc Sơn trước đó do Hội Cựu chiến binh của xã Yên Ninh được Nhà nước giao quản lý để phục vụ lợi ích của Hội nhưng do không hiệu quả nên trả lại và chính quyền nơi đây đã giao cho ông Sơn.

Từ đó đến nay, khu đất trên 10.000m2 xuất hiện một khu tâm linh, không biết đã chuyển đổi hay chưa mà xây kiến cố như vậy, không thấy xã, huyện có ý kiến gì. Theo chúng tôi được biết, khu này có cổ phẩn lãnh đạo UBND huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định…

Mặc dù, người dân chúng tôi đã gửi nhiều đơn thư lên huyện và cả lên tỉnh nhưng nhiều năm nay vẫn không giải quyết và xử lý triệt để những tồn tại trên khiến người dân chúng tôi mất niềm tin. Chúng tôi nghi ngờ về có “lợi ích nhóm” trong này…”, người dân bức xúc chia sẻ thêm.

Vấn đề này, bà Bùi Thị Hòa cho biết: “Về những nội dung mà báo chí thông tin Ban Thường vụ sẽ giao cho các cơ quan chuyên môn kiểm tra và tham mưu, xác minh giải quyết xử lý cụ thể các vụ việc trên và sẽ thông tin cho báo chí cụ thể sau…”.

Một số hình ảnh PV ghi lại được tại dọc tuyến hành lang đê sông Sắt từ cầu Đen đến cầu Tào thuộc 3 xã: Yên Ninh, Yên Thắng, Yên Tiến của huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) tràn lan vi phạm:

Hàng loạt nhà xưởng, công trình, nhà ở kiên cố cũ và mới đang triển khai rầm rộ mọc dọc trên truyến hành lang đê sông Sắt nhưng không hề bị xử lý

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP