Về Bảo tàng Đồng Quê thăm miền ký ức ông cha

Về Bảo tàng Đồng Quê thăm miền ký ức ông cha

Bảo tàng Đồng Quê một dự án văn hoá do Nhà giáo Ngô Thị Khiếu sáng lập, công trình được xây dựng ở thôn Bỉnh Di, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định, cách Khu du lịch biển Quất Lâm khoảng 03 km. Nơi đây tái hiện lại cuộc sống lao động, sinh hoạt của các tầng lớp dân cư vùng đồng bằng Bắc Bộ từ xưa đến nay.

Bảo Tàng Đồng Quê Nam Định

Bảo Tàng Đồng Quê Nam Định

Nằm trong khuôn viên rộng hơn 5000m², Bảo tàng Đồng Quê được quy hoạch thành nhiều chủ đề với khu trung tâm trưng bày các loại công cụ lao động trong nông nghiệp, nghề biển; các dụng cụ sinh hoạt của người dân Bắc Bộ xưa, tiền cổ, đồ gốm, đồ sành sứ; một thư viện với hàng nghìn đầu sách. Ngoài ra, trong khuôn viên bảo tàng còn xây dựng 5 khu nhà tiêu biểu cho vùng đồng quê Bắc bộ, đại diện cho nhiều tầng lớp: bần cố nông, trung nông, địa chủ, tư sản… cùng ruộng lúa, vườn cây, ao cá. Bên cạnh việc tái hiện cuộc sống nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ thời phong kiến còn có một mảng trưng bày hiện vật, hình ảnh của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đền thờ Bác Hồ.
1

2

3Đến với Bảo tàng Đồng quê, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm các nghề truyền thống nơi thôn dã như nghề dệt chiếu cói, làm men rượu, chưng cất rượu theo phương pháp cổ truyền; thưởng thức cơm quê với những món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn như bánh đa, bánh đúc, bánh khúc, bánh gai, canh cua- cà muối, cá kho nồi đất hoặc nấu chua, gà ri, lợn mán, nem nắm ăn kèm với mắm tôm chua hoặc nước mắm chắt; uống nước vối, chè xanh, nhâm nhi rượu nếp quê Hoàng Nhân Đức. Hãy đến với Bảo tàng Đồng Quê để cùng nhau trở về miền ký ức ông cha.
1

2

3

4

5
“Giữ lấy tinh hoa từ thưở trước

Để cho con cháu mãi ngàn sau”

(Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu)

Nguồn: http://dulichgiaothuy.namdinh.gov.vn/


TOP