Nam Định: Đặt tên xong cho con, sản phụ bỏ lại đứa trẻ đỏ hỏn tại bệnh viện

Nam Định: Đặt tên xong cho con, sản phụ bỏ lại đứa trẻ đỏ hỏn tại bệnh viện

Sau khi đặt tên cho con xong, sản phụ Bùi Thị Hoa (SN 1991, ở Nam Định) lặng lẽ rời khỏi Bệnh viện Thanh Nhàn một mình mà không cho các bác sĩ biết lý do.

Lúc 0h25 ngày 15/10, khoa Sản – Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) tiếp nhận trường hợp sản phụ sinh một bé gái nặng 2,2kg. Sau khi đặt tên cho con xong, sản phụ lặng lẽ rời khỏi bệnh viện mà không cho các bác sĩ biết lý do. Đó là thông tin từ Phòng công tác xã hội – Bệnh viện Thanh Nhàn.
Hiện, bé gái này đã được 13 ngày tuổi và đang được các nhân viên y tế khoa Nhi (Bệnh viện Thanh Nhàn) chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ngày 28/10, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, điều dưỡng Lương Thị Lan Anh (khoa Nhi – BV Thanh Nhàn) cho hay, bé gái được chuyển từ khoa Sản lên vào 10h ngày 16/10.

“Trộm vía, con gái rất ngoan, không mấy khi thấy con khóc. Con cũng chịu ăn và hiện tại không có dấu hiệu bệnh tật hay vấn đề gì bất thường. Ở khoa có vài nhân viên cũng đang có con nhỏ nên bé được các nhân viên cho bú sữa mẹ…”, điều dưỡng viên Lan Anh chia sẻ.

Điều dưỡng viên Lan Anh đang chăm sóc bé Huệ

Điều dưỡng viên Lan Anh đang chăm sóc bé Huệ

Theo biên bản ghi lại sự việc, sản phụ đến bệnh viện tự khai tên là Bùi Thị Hoa (sinh năm 1991, quê Vụ Bản, Nam Định). Người mẹ này đặt tên cho con gái là Bùi Thị Huệ.

Sau 13 ngày được các nhân viên y tế tại khoa Nhi – Bệnh viện Thanh Nhàn chăm sóc, cùng với sự giúp đỡ của một số người có lòng hảo tâm, hiện bé gái đã được 3,1 kg.

Trao đổi thêm với PV, các cán bộ, nhân viên bệnh viện cho hay, tình trạng sản phụ sau sinh để lại con không phải hiếm, mỗi năm thường có vài trường hợp sản phụ đẻ con rồi bỏ đi tương tự như trường hợp này.

“Bệnh viện thường quan tâm chuyên môn, miễn làm sao tốt nhất. Còn việc sản phụ tự ý bỏ đi thì rất khó kiểm soát. Chúng tôi chỉ mong sao mẹ tròn con vuông”, một cán bộ bệnh viện chia sẻ.

Hơn 10 ngày tuổi, bé Huệ phát triển bình thường trong tình yêu thương của những người không phải máu mủ ruột thịt

Hơn 10 ngày tuổi, bé Huệ phát triển bình thường trong tình yêu thương của những người không phải máu mủ ruột thịt

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin truyền thông liên tục đăng tải và ghi nhận những trường hợp mẹ bỏ rơi con ở nhiều nơi đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về lối sống của những người làm cha làm mẹ khi đứa trẻ vô tội sinh ra lại không được một lần nhìn thấy mặt cha mẹ, không được hưởng trọn vẹn tình yêu thương…

“Tương lai của chúng sẽ đi đâu về đâu, mong các bậc cha mẹ, các tổ chức hãy chung tay quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các thế hệ trẻ sắp bước vào đời”, một nhà xã hội học chia sẻ.

Nguyễn Huệ – Nguoiduatin.vn


TOP