Về nơi có nhiều giáo đường đẹp nhất nhì cả nước

Về nơi có nhiều giáo đường đẹp nhất nhì cả nước

Nam Định vốn nổi tiếng với những nhà thờ có kiến trúc đẹp. Là nơi đạo Thiên chúa giáo du nhập đầu tiên vào Việt Nam nên Nam Định là tỉnh được coi là nơi có nhiều giáo đường lâu năm và đẹp nhất nhì cả nước.

Nhà thờ Bùi Chu

Nhà thờ Bùi Chu.

Nhà thờ Bùi Chu (xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) là một trong những nhà thờ cổ có lối kiến trúc của Pháp. Nhà thờ này tính đến nay đã được hơn 100 tuổi.

Nhà thờ Trung Linh

Nhà thờ Trung Linh.

Nhà thờ Trung Linh chỉ cách nhà thờ Bùi Chu khoảng 2km và cùng thuộc huyện Xuân Trường. nhà thờ Trung Linh cũng có tuổi thọ gần 90 năm nên không kém phần cổ kính và lộng lẫy so với nhà thờ Bùi Chu. Nhà thờ này không chỉ là điểm đón Giáng sinh lí tưởng mà còn là nơi thu hút nhiều cặp đôi lưu lại kỉ niệm ngày cưới của mình.

Nhà thờ Phú Nhai

Đây là một trong những nhà thờ lâu đời nhất của giáo hội Thiên chúa giáo Việt Nam nằm tại huyện Xuân Trường. Lối kiến trúc có thể nói là tuyệt đẹp và khiến nhiều người bất ngờ đặc biệt vào dịp Giáng sinh. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng vào dịp Noel hàng năm.

Nhà thờ Kiên Lao

Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao.

Nhà thờ đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường với chiều dài 75m, rộng 26m, cao 28m và tháp chuông cao 46m. Hai bên nhà thờ có hồ nước và những dãy đèn đường trang nghiêm nhưng không kém phần thơ mộng.

Nhà thờ Thánh Danh

Nhà thờ Thánh Danh.

Thêm một địa điểm nữa của huyện Xuân Trường trong dịp Noel là nhà thờ Thánh Danh. Nhà thờ này có kiến trúc trang trí nổi bật hơn nhà thờ Bùi Chu và Trung Linh đó là hoa văn đắp nổi. Tuy nhiên, kiến trúc mới đó lại vô cùng tự nhiên và trang nhã. Số lượng khách đến đón giáng sinh tại Thanh Danh cũng không kém phần tấp nập mặc dù Xuân Trường có rất nhiều nhà thờ.

Nhà thờ lớn Nam Định

Nhà thờ Lớn Nam Định.

Ngay trung tâm thành phố Nam Định là nhà thờ lớn Nam Định. Nhà thờ lớn Nam Định cũng được đặt ở trung tâm thành phố Nam Định với thiết kế hiện đại mà đơn giản. Vào các dịp Giáng sinh hàng năm, nơi đây cũng đón những đoàn du khách ở các huyện và tỉnh lân cận ghé thăm như Hà Nam, Ninh Bình,…

Nhà thờ Khoái Đồng

Nhà thờ Khoái Đồng.

Nhà thờ Khoái Đồng là một trong hai nhà thờ thánh Nicolas ở khi sang Việt Nam. Đây là nhà thờ được tọa lạc cạnh hồ Vị Xuyên – một trong những hồ nổi tiếng của vùng đất Nam Định. Đây sẽ là điểm đón Noel tuyệt vời cho những bạn trẻ nơi đây và du khách khắp mọi miền tổ quốc.

Nhà thờ Hưng Nghĩa

Nhà thờ Hưng Nghĩa.

Nhà thờ Hưng Nghĩa là một trong những nhà thờ lớn thuộc xã Hải hưng, huyện Hải Hậu. Nhà thờ này nổi tiếng với những đường nét thiết kế tinh xảo. Đây cũng là một trong những điểm được lựa chọn đón Noel của những người theo đạo Thiên chúa giáo huyện Hải Hậu và cũng là điểm ghi hình cưới của các đôi trẻ.

Nhà Thờ Pha-rô

Nhà Thờ Pha-rô.

Đây cũng là một trong những nhà thờ xây dựng lâu đời tại huyện Hải Hậu với 2 lần chuyển vị trí. Tuy nhiên, Pha-rô cũng không làm mất đi nét cổ kính và làm mất lòng những du khách tứ phương. Đến với Pha-rô du khách có thể đón một mùa Giáng sinh ấm áp và tràn đầy hạnh phúc với người dân nơi đây.

Nhà thờ đổ Hải Lý

Nhà thờ đổ Hải Lý.

Nhà thờ đổ Hải Lý thuộc huyện Hải Hậu nằm giáp biển và mang kiến trúc Pháp và Tây Ban Nha. Tuy không còn được nguyên vẹn nhưng lại có một sức hút vô cùng tuyệt vời đối với du khách. Đây hứa hẹn là điểm đến vừa thú vị lại vừa lãng mạn đối với du khách gần xa.

Theo infonet


TOP