Nhân viên văn phòng tấp nập đến đền Trần trước giờ khai ấn

Nhân viên văn phòng tấp nập đến đền Trần trước giờ khai ấn

Nhiều người đến đền Trần (Nam Định) làm lễ từ buổi chiều để tránh cảnh đông đúc. Những hàng rào sắt đã được dựng lên phân luồng.

Chiều 18/2 (14 tháng Giêng), hàng nghìn người đổ về đền Trần (Nam Định) trước giờ khai ấn 12 giờ.

Nhiều người làm lễ từ buổi chiều để tránh cảnh đông đúc.

Vân Anh cùng hơn 20 người trong công ty đi từ Hà Nội xuống Nam Định. Tối nay, cả nhóm sẽ ở lại xem lễ khai ấn rồi về thủ đô ngay trong đêm. Cô cho biết một thành viên trong đoàn được cử ở lại đến sáng mai để mua ấn cho tất cả mọi người.

Nguyễn Hồng Xiêm thử rút quẻ xem vận may. Cô cho biết tranh thủ chuyến công tác tạt qua đền Trần để cầu cho năm mới may mắn, bình an.

Dù lượng người đông nhưng tình hình diễn ra khá trật tự. Ông Nguyễn Đức Bình, Trưởng Ban quản lý Khu di tích đền Trần cho biết 2.000 cán bộ đã được huy động để đảm bảo an ninh. Các loại phương tiện đã bị cấm từ 14h.

Ban tổ chức cũng liên tục tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân nên vài năm gần đây, những hình ảnh xấu xí đã giảm.

Chiều nay, những hàng rào sắt được ban tổ chức dựng lên để bảo vệ khu vực phát ấn. Ấn sẽ được phát từ 5h ngày 19/2 (15 tháng Giêng) cho đến hết tháng.

Ban tổ chức bố trí 2 nơi trông giữ ôtô, xe máy với sức chứa lên đến 5.000 chiếc. Tuy vậy, một số bãi gửi xe tự phát vẫn mọc lên ở bên ngoài. Nếu gửi ở đây, khách sẽ phải trả từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng cho một chiếc ôtô.

Ban tổ chức cũng cấm mang lễ mặn vào trong chính điện nên hầu hết mọi người chỉ được mang lễ chay. Có vị khách mang xôi gà vào liền bị yêu cầu quay ra.

Bên trong đền Trần, hàng trăm người đặt lễ, khấn vãi. Sau 19h, người dân được mời ra ngoài để chuẩn bị cho lễ khai ấn diễn ra lúc 22h. Lễ hội đền Trần xuân Kỷ Hợi vẫn tiếp tục thực hiện đầy đủ 3 nghi lễ truyền thống là khai ấn, rước kiệu Ngọc Lộ và rước nước tế cá.


TOP