Nhiều người đến đền Trần (Nam Định) làm lễ từ buổi chiều để tránh cảnh đông đúc. Những hàng rào sắt đã được dựng lên phân luồng.
Chiều 18/2 (14 tháng Giêng), hàng nghìn người đổ về đền Trần (Nam Định) trước giờ khai ấn 12 giờ.
Nhiều người làm lễ từ buổi chiều để tránh cảnh đông đúc.
Vân Anh cùng hơn 20 người trong công ty đi từ Hà Nội xuống Nam Định. Tối nay, cả nhóm sẽ ở lại xem lễ khai ấn rồi về thủ đô ngay trong đêm. Cô cho biết một thành viên trong đoàn được cử ở lại đến sáng mai để mua ấn cho tất cả mọi người.
Nguyễn Hồng Xiêm thử rút quẻ xem vận may. Cô cho biết tranh thủ chuyến công tác tạt qua đền Trần để cầu cho năm mới may mắn, bình an.
Dù lượng người đông nhưng tình hình diễn ra khá trật tự. Ông Nguyễn Đức Bình, Trưởng Ban quản lý Khu di tích đền Trần cho biết 2.000 cán bộ đã được huy động để đảm bảo an ninh. Các loại phương tiện đã bị cấm từ 14h.
Ban tổ chức cũng liên tục tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân nên vài năm gần đây, những hình ảnh xấu xí đã giảm.
Chiều nay, những hàng rào sắt được ban tổ chức dựng lên để bảo vệ khu vực phát ấn. Ấn sẽ được phát từ 5h ngày 19/2 (15 tháng Giêng) cho đến hết tháng.
Ban tổ chức bố trí 2 nơi trông giữ ôtô, xe máy với sức chứa lên đến 5.000 chiếc. Tuy vậy, một số bãi gửi xe tự phát vẫn mọc lên ở bên ngoài. Nếu gửi ở đây, khách sẽ phải trả từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng cho một chiếc ôtô.
Ban tổ chức cũng cấm mang lễ mặn vào trong chính điện nên hầu hết mọi người chỉ được mang lễ chay. Có vị khách mang xôi gà vào liền bị yêu cầu quay ra.
Bên trong đền Trần, hàng trăm người đặt lễ, khấn vãi. Sau 19h, người dân được mời ra ngoài để chuẩn bị cho lễ khai ấn diễn ra lúc 22h. Lễ hội đền Trần xuân Kỷ Hợi vẫn tiếp tục thực hiện đầy đủ 3 nghi lễ truyền thống là khai ấn, rước kiệu Ngọc Lộ và rước nước tế cá.
- Giòn thơm bánh nhãn Nam Định
- Con trăn ‘mắc võng nằm chầu’ trong ngôi đền Mẫu ở Nam Định giờ ra sao?
- Giao Thủy: Nàng dâu là giám đốc chính thức lên tiếng sau bức hình rửa 50 mâm bát gây tranh cãi
- Cô gái xương thủy tinh 27 tuổi, nặng 15kg và hành trình hơn 10 năm dạy học miễn phí
- Hoa hậu Kỳ Duyên tung clip chứng minh vòng 1 căng tròn không cần nhờ photoshop
- Phở gia truyền Nam Định
- Bảo tàng đồng quê – Nơi lưu giữ hồn quê Bắc bộ

-
Những con diều mang tên Thành Nam
-
Cách làm phở bò Nam Định thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà
-
Nam Định ơi kiên cường lên
-
Chuyện ít biết về thời vàng son của nhà máy dệt Nam Định
-
Nam Định: Đã xác định nguyên nhân vụ container đè bẹp ôtô con khiến 2 người chết
-
Nam Trực – Nam Định: Cần làm rõ một vụ đánh người có tính chất côn đồ
-
Phá đường dây thuốc lắc “khủng” từ Hải Phòng về Nam Định
-
Nam Định ngăn dịch lở mồm long móng lan rộng
-
Nhà Thờ Đổ Hải Lý – Có Thể Bạn Chưa Biết
-
Vụ cột điện 220KV làm bằng Bêtông trộn… đất: Nhà thầu tự đào móng công trình, lấy mẫu xét nghiệm
-
Nổ xe tại Berlin – khủng bố hay tai nạn ?
-
Nam Định: 6 thuyền viên được cứu sau 2 ngày lênh đênh
-
Nữ sinh lớp 10 mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ đã tử vong dưới sông
-
Chi tiết cách làm món bánh nhãn Nam Định ngon
-
Chủ hụi thành con nợ khi hàng chục hội viên mất tích bí ẩn
