Cửa Đông Nam Định Plaza ngang nhiên ‘độc chiếm’ vỉa hè để kinh doanh

Cửa Đông Nam Định Plaza ngang nhiên ‘độc chiếm’ vỉa hè để kinh doanh

Nhiều năm qua, Cửa Đông Nam Định Plaza ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh nhà hàng gây mất mỹ quan đô thị, nguy cơ mất an toàn giao thông cao, nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý
Tòa soạn nhận được thông tin từ bạn đọc cho biết: Cửa Đông Nam Định Plaza, tọa lạc tại 158 Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo, Nam Định nằm ngay ngã tư, nhiều xe máy, ô tô đậu dưới lòng đường, vỉa hè. Hằng ngày, lượng người đi bộ qua đây nhiều, nhưng vỉa hè trên tuyến phố kiểu mẫu này đang bị xâm phạm nghiêm trọng, để làm chỗ đỗ xe cho các thực khách. Vào giờ cao điểm nút giao thông tại đây rất đông.

Theo ghi nhận của PV, tại ngã tư đường Trần Hưng Đạo, đoạn giao nhau với đường Trần Phú và đường Lê Hồng Phong. Lòng đường vỉa hè đang bị nhà hàng chiếm dụng để kinh doanh. Mặc dù đối diện nhà hàng Cửa Đông plaza có trạm gác cố định của cảnh sát giao thông để phân luồng, xử lý vi phạm, nhưng không thấy bất kỳ động thái gì của cơ quan chức năng này, mà để nhà hàng vô tư hoạt động, nhiều xe để trên vỉa vè chặn hết lối đi của người đi bộ.

Cửa Đông Nam Định Plaza.

Cửa Đông Nam Định Plaza.

Chị Hương, một thực khách ở huyện Ý Yên, Nam Định cho biết: “Tôi đến nhà hàng ăn cỗ, người ta bảo tôi để xe ở đây, xe máy để hết lên vỉa hè này, không còn lối đi, đành đi xuống lòng đường vào nhà hàng, tôi đi bộ thấy nhiều xe chạy qua rất sợ”.

Một người dân sống tại phường chia sẻ với phóng viên: “Vỉa hè ở đây rộng, người ta tổ chức tiệc tùng linh đình lắm, xe máy cứ để tràn lan trên vỉa hè, mỗi lần đi qua đây, hay sang bên kia đường, tôi phải đi xuống lòng đường chỉ sợ ô tô, xe máy đâm phải”.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Trần Đăng Điềm – Quản lý nhà hàng Cửa Đông plaza cho biết: “Nhà hàng hoạt động từ năm 2013, trực thuộc Công ty cổ phần tập đoàn thiết bị nghe nhìn NCTV, quy mô bình quân 11 tầng, mới đưa vào sử dụng 5 tầng, mỗi tầng có sức chứa trên 200 khách, nhằm để phục vụ hội nghị các sở, ban ngành đoàn thể, đám cưới… bãi đỗ xe nhà hàng tại sân bóng cách đây 70m. Về vi phạm trật tự thi thoảng mới xảy ra”.

Nhà hàng hoạt động với quy mô hoành tráng, chứa lượng khách lớn mà không có bãi đỗ xe, việc lấn chiếm vỉa hè đã diễn ra từ lâu. Để giao thông đi lại thuận tiện, đẹp mỹ quan đô thị và ngăn chặn kịp thời các vụ tai nạn giao thông đề nghị UBND thành phố Nam Định chỉ đạo UBND phường Trần Hưng Đạo, công an phường cần kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng trên, trả lại đường đi lối lại cho người đi bộ.

(Còn nữa)

Đức Long/KD&PL


TOP