Nam Định: Côn đồ dùng súng bắn trọng thương tài xế và phụ xe khách

Nam Định: Côn đồ dùng súng bắn trọng thương tài xế và phụ xe khách

Nhà xe khách Tú Hùng khi đi tới cầu Lạc Quần thì bị một nhóm người lao vào hành hung rồi rút súng bắn. Hậu quả, phụ xe bị trọng thương; chủ xe bị đâm trọng thương.

Theo thông tin mà PV báo Người Đưa Tin nhận được, vào khoảng 14h20 ngày 29/12, tại chân cầu Lạc Quần thuộc địa bàn huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định xảy ra sự việc một nhóm người lạ mặt chặn xe khách rồi lao vào hành hung chủ xe và phụ xe. Sau đó, nhóm người này tiếp tục dùng súng bắn phụ xe và dùng dao đâm bị thương chủ xe.

Được biết nhà xe khách bị nhóm côn đồ hành hùng là nhà xe Tú Hùng mang BKS 18B-01150 chạy tuyến từ bến xe Hải Thịnh (Hải Hậu, Nam Định) đến bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng trên, tối cùng ngày, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Trung tá Mai Đại Trưng – Trưởng Công an huyện Xuân Trường xác nhận sự việc trên.

Cũng theo vị Trưởng Công an huyện Xuân Trường: “Qua kiểm tra vết thương của nạn nhân, ban đầu chúng tôi nhận định đây là súng bắn hơi. Hiện tại, chúng tôi đang tìm nhân chứng vụ việc và đang trong quá trình xác minh điều tra, làm rõ”.

Tài xế và phụ xe Tú Hùng hiện tại đang cấp cứu tại bệnh viện huyện Hải Hậu (Ảnh: Công Đức)

Cũng trong tối cùng ngày, trao đổi độc quyền với PV báo Người Đưa Tin, anh Vũ Anh Tr. (SN 1997, trú tại TP.Nam Đinh, phụ xe khách Tú Hùng, nạn nhân trong vụ việc trên) cho biết: “Nhà xe tôi xuất bến từ bến xe Hải Thịnh đi Hà Nội lúc 13h00 khi đến cầu Lạc Quần thì một người đàn ông vẫy xe tôi lại. Khi xe tôi dừng xe, tôi có hỏi: “Anh đi đâu ạ” thì người đàn ông này nói: “Tao đi Hà Nội có được không?” rồi tôi mời anh này lên xe.

Bất ngờ, người đàn ông này lao vào ôm tôi rồi đấm tôi tới tấp, tôi đẩy người này ra và chạy rồi một nhóm thanh niên chạy ra đuổi đánh tôi. Nhóm này dùng gậy lao vào đánh tôi túi bụi.

Sau đó, bọn chúng còn lấy súng từ xe kia moring 4 chỗ và chĩa thẳng vào người tôi. Chúng bắn trúng vào sườn tôi và bắn vào đầu gối anh T. (tài xế xe Tú Hùng) rồi chúng dùng dao đâm vào vai chị Th. (chủ xe Tú Hùng). Khi nhóm người này bỏ đi, anh T. đã quay đầu xe lại và vào bệnh viện huyện Hải Hậu cấp cứu. Tôi không hiểu nguyên nhân vì sao nhóm này lại bắn chúng tôi”.

Trao đổi với PV, chị Th. (SN 1983, trú tại Hải Châu, Hải Hậu, Nam Đinh, chủ xe khách Tú Hùng) cho biết: “Khi xe tôi đi tới cầu Lạc Quần thì chủ nhà xe khách Anh Ấp mang BKS 18B-1721 vẫy xe tôi lại và lao vào đánh phụ xe nhà tôi. Lúc đó, tôi nói: “Xe tôi đi đúng giờ, sao lại đánh phụ xe tôi”, rồi người này lao vào đánh tôi rồi dùng dao đâm vào vai tôi.

Lúc đó, trên người tôi chảy rất nhiều máu, rồi lái phụ xe nhà tôi chạy xuống đỡ thì bọn chúng rút súng ra bắn vào chúng tôi. Người rút súng bắn chúng tôi tên là Thống hay còn có biệt danh là “Thống thọt” sống ở huyện Xuân Trường (Nam Định)”.

Cũng theo chị Th. cho biết: “Sau khi bắn chúng tôi xong, bọn chúng lên xe ô tô con đã tháo biển số bỏ trốn, rồi tôi lên xe taxi tới Công an huyện Xuân Trường trình báo. Sau khi, trình báo thì công an đã đưa tôi đi cấp cứu tại bệnh viện”.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Phong Ba( người đưa tin)


TOP