Chùa Linh Ứng - Ngôi chùa của lòng nhân ái

Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa của lòng nhân ái

Chùa Linh Ứng hiệu là Linh Ứng Tự, toạ lạc tại thị trấn Thịnh Long huyện Hải Hậu Nam Định

Đã hàng trăm năm về trước, người dân đến nơi chân sóng Thịnh Long này mở đất đã phải vật lộn với phong ba, bão táp, nắng lửa mưa hàn sấm sét, thú dữ.
1
Đêm đêm họ chỉ biết cầu trời, cầu đất, cầu thần sấm, thần sét, thần biển. Rồi có một hôm mưa to gió lớn, nước biển dâng cao, nước trên nguồn đỏ như son laị cuồn cuộn đổ về cửa sông Ninh Cơ cuộn tròn lấy sóng dữ gào thét âm ầm suốt ngày đêm. sáng dậy nhân dân thấy điều lạ là nổi lên một cồn cát lớn. Lại có một tượng Phật dập dềnh nơi mép nước. Nhân dân rước tượng lên để giữa cồn cát rồi thắp hương khấn bái.
Sau đó họ rủ nhau làm thành một cái am nhỏ để che mưa che nắng cho tượng . Mỗi ngày đi làm đồng, đi biển họ qua đây cầu xin được điều lành đem lại, điều dữ đem đi, thấy có ứng nghiệm, nhân dân góp công góp của làm thành ngôi miếu để thờ Phật. Từ khi Phật về nơi chân sóng nhân dân yên tâm làm ăn, yên tâm đi khơi đi lộng thuyền ra, thuyền vào.
1

30 năm qua, Ni sư Thích Đàm Bích – trụ trì chùa Linh Ứng (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.
Tại vùng quê nghèo thị trấn huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, không ai là không biết đến Ni sư Thích Đàm Bích – trụ trì chùa Linh Ứng, người có tấm lòng yêu thương người dân nghèo, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa.
1
Gần 30 năm qua, đã có rất nhiều em bé mang họ của Ni sư Thích Đàm Bích. Mỗi cái tên đều được gắn với câu chuyện riêng của mỗi em khi được Ni sư Thích Đàm Bích và các sư trong chùa Linh Ứng cưu mang, giúp đỡ.


Theo: Vtv.vn


TOP