Đại sứ Mỹ đội nắng, lội ruộng cùng nông dân Nam Định

Đại sứ Mỹ đội nắng, lội ruộng cùng nông dân Nam Định

Đại sứ Mỹ Ted Osius cùng Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Judy Garber đã xuống đồng thăm lúa và thăm hỏi bà con nông dân Nam Định.

Sau buổi làm việc, Đại sứ Mỹ Ted Osius cùng đoàn đại biểu đã trực tiếp ra đồng thăm lúa và lắng nghe những chia sẻ của bà con nông dân.

Đại sứ Ted Osius cùng bà Judy Garber xuống thăm cánh đồng lúa trồng theo mô hình “Canh tác lúa chất lượng cao, phát thải thấp”…

Và vui mừng khi nghe bà con thông báo những kết quả tích cực của mô hình trồng lúa này.

Bà con nông dân xã Giao Hải bày tỏ rất vui mừng và xúc động khi đoàn đại biểu Mỹ về thăm, đặc biệt là nhờ có mô hình canh tác lúa chất lượng cao, phát thải thấp mà bà con tiết kiệm được nhiều công sức và chi phí, cũng như thân thiện hơn với môi trường.

Các quan chức Mỹ cũng nhiệt tình thăm hỏi đời sống của bà con nơi đây.


Đến Nam Định hôm 11/9 lần này, đoàn đại biểu của Đại sứ quán Mỹ đã đến làm việc với lãnh đạo xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định để được nghe giới thiệu về kết quả của mô hình “Canh tác lúa chất lượng cao, phát thải thấp”, thuộc dự án Rừng và đồng bằng Việt Nam, trong khuôn khổ hợp tác Việt-Mỹ nhằm chống lại các hiểm hoạ từ biến đổi khí hậu và thúc đẩy môi trường sống bền vững.

Theo Lao Động Online


TOP