Nam Định sở hữu hàng công hiệu quả nhất V.League

Nam Định sở hữu hàng công hiệu quả nhất V.League

Sau 6 vòng đấu, Nam Định ghi 10 bàn tương tự như HAGL và Hà Nội FC. Điều đáng nói, Nam Định không phải là đội sở hữu nhiều cơ hội như 2 đội bóng kể trên nhưng vẫn tận dụng rất tốt để chuyển hoá thành các pha lập công giá trị.

Nam Định, HAGL và Hà Nội FC đang là 3 đội có hàng công ghi nhiều bàn nhất sau 6 vòng đấu. Cụ thể, cả 3 CLB này đều đã ghi được 10 bàn. Nhưng so với hai đội HAGL và Hà Nội FC thích kiểm soát bóng, dựa vào những ngôi sao để liên tiếp gây áp lực lên đối phương thì Nam Định với lực lượng khiêm tốn luôn duy trì lối đá phòng ngự chặt, phản công nhanh.

Cũng từ sự khác biệt cốt lõi đến từ cách chơi này, Nam Định không có nhiều cơ hội trước cầu môn đối phương như HAGL và Hà Nội FC. Thống kê riêng của Bongdaplus chỉ ra rằng, trung bình bàn thắng kỳ vọng/trận (khả năng cao từ những pha dứt điểm có thể thành bàn) của Hà Nội FC, HAGL lần lượt là 1,12 và 1,11 bàn/trận – thuộc diện cao thứ 2 và thứ 3 tại V.League. Trong khi đó, bàn thắng kỳ vọng/trận của Nam Định chỉ là 0,72 – thấp thứ 5 tại mùa giải năm nay.

Nam Định tận dụng tốt từng cơ hội nhỏ nhoi trong những đợt phản công trước đối thủ – Ảnh: Đức Cường

Tuy nhiên, dù không có nhiều tình huống ngon ăn như Hà Nội FC hay HAGL, Nam Định lại là đội chắt chiu cơ hội tốt nhất V.League (cùng với Quảng Ninh) sau 6 vòng đấu. Theo thống kê của Bongdaplus, họ chuyển hoá số pha dứt điểm thành bàn đạt tỷ lệ 19%. Trong khi Quảng Ninh mới có 8 bàn thì Nam Định có 10 bàn. Rõ ràng, đây là một minh chứng rõ nét cho sự tận dụng hiệu quả trong khâu phản công của đội bóng thành Nam.

Sau khi chia tay Rafaelson và Đỗ Merlo, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã tuyển được 2 cầu thủ ngoại tương xứng. Đó là Rodrigo Dias và Konan. Bộ đôi này đã ghi được 5 bàn thắng cho Nam Định. Trong khi đó, Mai Xuân Quyết, niềm hy vọng lớn của U22 Việt Nam tại SEA Games 2021 tới đây cũng đã bỏ túi 2 pha lập công. Nam Định còn có thêm 2 bàn nữa từ những pha đá phản lưới nhà của đối thủ.

Tags:

TOP