Xe khách Thanh Phong chạy trái tuyến, tùy tiện đón trả khách dọc đường

Xe khách Thanh Phong chạy trái tuyến, tùy tiện đón trả khách dọc đường

Mặc dù chỉ được chạy qua các tuyến đường cố định đã được cấp phép nhưng nhà xe Thanh Phong chạy từ Trực Ninh (Nam Định) lên bến xe Yên Nghĩa lại ngang nhiên đi qua nhiều tuyến đường khác trái quy định, mặc sức tùy tiện đón – trả khách dọc đường.

Vấn nạn xe dù, xe cóc hoạt động trái phép trên địa bàn TP. Hà Nội vẫn luôn là điểm nóng khiến các cơ quan chức năng phải đau đầu. Mặc cho sự quản lý chặt chẽ đến đâu, các xe khách ngoại tỉnh đến Hà Nội vẫn luôn tìm mọi cách lách luật, tối đa hóa việc thu lợi nhuận của mình bằng nhiều chiêu trò khác nhau, bất chấp thủ đoạn.

Xe khách Thanh Phong vẫn đi vòng ra đường Lê Trọng Tấn – Lê Văn Lương kéo dài đến đón khách dù không được phép

Qua tìm hiểu PV đã phát hiện ra nhà xe Thanh Phong, mang BKS 18B-016.11 thuộc Công ty TNHH ô tô Đại Duy (TP. Nam Định) đăng ký hoạt động tại bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông – TP.Hà Nội) có nhiều sai phạm, đặc biệt khi vượt mặt cơ quan chức năng chạy sai tuyến đường đã đăng ký và mặc sức đón – trả khách dọc đường. Được biết, một ngày xe có hai lần chạy, chuyến sáng 2h30p từ Trực Ninh, xuất bến tại Yên Nghĩa lúc 6h và 15h30p chiều. Theo Sở Giao thông vận tải Nam Định cho biết, xe Thanh Phong có lộ trình hoạt động như sau: BX. Trực Ninh – QL 21 – Đ. Lê Đức Thọ – QL.10 – Đ.BOT – QL21 –QL 1A – Cầu Giẽ – Pháp Vân – Ngọc Hồi – Phan Trọng Tuệ – Cầu Bươu – Phùng Hưng (đoạn Cầu Bươu – Văn Phú) – Phú La, Văn Phú – Quang Trung – QL 6 – BX. Yên Nghĩa.

Xe khách Thanh Phong đón trả dọc đường

Tuy nhiên, qua quá trình bám theo lộ trình di chuyển của nhà xe Thanh Phong, PV bất ngờ nhận thấy, buổi sáng khoảng 5h, xe có di chuyển qua bến xe Giáp Bát (Giải Phóng, Hà Nội) để trả khách. Buổi chiều, sau khi xuất bến tại Yên Nghĩa, không theo lộ trình cho phép, xe này ngang nhiên đi tuyến Lê Trọng Tấn – Lê Văn Lương (kéo dài) – Vạn Phúc (Hà Đông), sau đó mới đi theo tuyến đường đã cho phép. Có thể thấy rất rõ, bến xe Giáp Bát và các tuyến đường nêu trên hoàn không nằm trong phạm vi nhà xe này được phép hoạt động. Không đơn thuần, nhà xe rất ngang nhiên, bỏ ngoài tai quy định pháp luật bắt khách, trả khách dọc đường gây mất trật tự giao thông, thậm chí đe dọa đến sự an toàn của người tham gia giao thông cũng như chính hành khách của mình. Như vậy, sự thiếu văn minh, coi thường pháp luật của nhà xe Thanh Phong diễn ra nhiều tháng qua, tuy nhiên vẫn chưa bị các cơ quan có thẩm quyền bắt gặp và xử lý.

Do vậy đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp, vào cuộc triệt để tình trạng này để đảm bảo nghiêm các quy định của pháp luật cũng như văn hóa giao thông trên địa bàn thành phố.

Nguồn: kinhtedothi.vn


TOP