Nam Định: Vì sao huyện Giao Thủy cấm xe khách hoạt động trên địa bàn các xã?

Nam Định: Vì sao huyện Giao Thủy cấm xe khách hoạt động trên địa bàn các xã?

Liên quan tới việc UBND huyện Giao Thuỷ, Nam Định ban hành lệnh cấm xe khách hoạt động trên địa bàn các xã đang gây ra nhiều tranh cãi, đại diện huyện Giao Thuỷ cho biết, sẽ tổ chức đối thoại với các nhà xe, người dân để lấy ý kiến thống nhất về việc này.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Phòng, Trưởng phòng Công thương, huyện Giao Thuỷ cho biết: “Huyện có thẩm quyền cấm tuyến cho xe khách xuống các xã, trước đây để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, trao đổi hàng hoá nên huyện đã cấp cho xe khách về xã”.

Văn bản của UBND huyện Giao Thuỷ.

“Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện xảy ra một số vụ việc mất an ninh trật tự liên quan tới hoạt động của xe khách. Sau đó, bên Công an huyện có báo cáo với lãnh đạo huyện về các xe vi phạm, tại hội nghị giao ban Công an có đề nghị các xe chạy theo đúng lộ trình được cấp. Sau khi nghiên cứu các nghị định văn bản,UBND huyện mới ra văn bản yêu cầu các xe chạy theo đúng luồng tuyến”, ông Nguyễn Văn Phòng cho hay.

Ông Nguyễn Văn Phòng cho biết thêm: “Có cho anh em trao đổi với Sở GTVT về việc này. Sang tuần tới này, chúng tôi sẽ tổ chức đối thoại với các nhà xe, người dân và sở GTVT lấy ý kiến các bên để đưa ra quyết định cuối cùng và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại”.

“Quan điểm của chúng tôi là rất muốn tạo điều kiện cho người dân, những nếu không quản lý chặt sẽ xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự xã hội dẫn tới hậu quả nghiêm trọng thì sẽ chịu trách nhiệm. Đó chính là vấn đề mà chúng tôi đăng khoăn nhất”, ông Nguyễn Văn Phòng khẳng định.

Trước đó, UBND huyện Giao Thuỷ bất ngờ ban hành công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn về việc cấm các doanh nghiệp có tuyến lốt xe đang hoạt động không được về các xã trong huyện đón trả khách vì lý do gây mất an ninh trật tự vận tải của huyện.

Theo công văn số 915/ UBND-PCT do Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Mạnh ký ban hành ngày 11/11 nêu rõ: Trên địa bàn huyện hiện tại có 2 bến xe khách là bến xe khách huyện Giao Thuỷ và bến xe khách Quất Lâm, theo quy định thì các nhà xe không có hành trình chạy từ các xã, thị trấn.

Để đảm bảo an toàn trật tự vận tải trên địa bàn huyện, UBND huyện yêu cầu tăng cường việc kiểm soát giờ xuất, về bến ở 2 bến xe của huyện Giao Thuỷ và Quất Lâm thực hiện theo quyết định số 188/QĐ-SGTVT- ngày 29/3//2019 của sở giao thông vận tải tỉnh Nam Định công bố lịch xe xuất bên trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Đáng chú ý, tại văn bản này, UBND huyện còn ban lệnh cấm vận chuyển cho các nhà xe tự ý về xã, thị trấn trên địa bàn huyện hoạt động.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành lịch trình luồng tuyến theo quy định của sở GTVT cấp phép. Giao cho công an huyện phối hợp phòng công thương, UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiêm tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách vi phạm vận tải hành khách không đúng quy định, gây mất trâth tự an ninh trên địa bàn huyện.

Link gốc: http://doisongplus.vn/nam-dinh-vi-sao-huyen-giao-thuy-cam-xe-khach-hoat-dong-tren-dia-ban-cac-xa-79573-3.html


TOP