Danh tính nạn nhân trong vụ sập giàn giáo 9 người thương vong ở Nam Định

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Hiện trường vụ sập giàn giáo 1 người tử vong, 8 người bị thương nặng.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo xảy ra trên địa bàn huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định làm 1 người chết, 8 người bị thương, chiều 3/4 cơ quan chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân.

Theo đó, các nạn nhân gồm: Bùi Văn Trang (trú tại xã Hải Cường); Trần Văn Hạnh (trú tại thị trấn Thịnh Long); Nguyễn Văn Liễn, Nguyễn Văn Cường (trú xã Hải Châu); Nguyễn Văn Lập, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Văn Phan, Vũ Thị Oanh, Nguyễn Văn Chiến (trú tại xã Hải Hòa), cùng ở huyện Hải Hậu, Nam Định.

Trong các nạn nhân, anh Bùi Văn Trang do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó, hai trường hợp khác phải chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, đang điều trị cho 6 bệnh nhân; trong đó, hai người bị gãy xương, các nạn nhân còn lại chỉ bị vết thương phần mềm hoặc xây xát không nghiêm trọng. Dự kiến khoảng 5 – 7 ngày nữa các nạn nhân có thể được xuất viện về nhà tự điều trị.

Còn trường hợp của Vũ Thị Oanh, bị chấn thương ở đốt sống cổ và Nguyễn Văn Cường bị chấn thương vùng sọ, chảy máu não. Đây là những chấn thương nặng, phức tạp, do đó ngày 3/4, các trường hợp này đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tiếp tục điều trị.

Thông tin với PV, ông Trần Xuân Hóa, Chủ tịch UBND xã Hải Cường cho biết, Ở địa phương anh Trang là người lao động tự do. Hoàn cảnh gia đình anh Trang tương đối khó khăn, vợ anh Trang quanh năm ốm đau. Ngày 2/4, trong lúc làm việc, thì xảy ra vụ việc đau lòng trên. Ngay sau khi biết tin, chính quyền địa phương cũng đã cử cán bộ xuống hỏi thăm, động viên gia đình.

Trước đó, như Đời Sống Plus đã đưa tin, khoảng 16h chiều ngày 2/4 tại xóm 6, xã Hải Châu (Hải Hậu, Nam Định). Vào khoảng thời gian trên một công trình xây dựng cây xăng đang thi công, trong lúc công nhân đang đổ bê tông thì giàn giáo và tường xây xung quanh bất ngờ đổ sập khiến hàng chục công nhân trên giáo ngã xuống bị thương nặng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhân dân địa phương đã báo cáo lực lượng chức năng. Lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định cùng lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ với các phương tiện chuyên dụng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo, triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân.

Huyện Hải Hậu đã hỗ trợ cho gia đình có người tử vong 5 triệu đồng và mỗi gia đình có người bị thương 3 triệu đồng. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định điều tra, làm rõ.


TOP