Chàng thủ khoa khối A1 trường danh tiếng nhất Thành Nam

Chàng thủ khoa khối A1 trường danh tiếng nhất Thành Nam

Từ khi biết điểm thi đến nay, Trần Trung Dũng, học sinh lớp 12 Toán 2, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong khiến thầy cô và bạn bè không khỏi tự hào. Em là thí sinh có điểm thi THPT quốc gia khối A1 không chỉ cao nhất trường Lê mà còn cao nhất tỉnh Nam Định.
Bố cũng luôn muốn em học tốt

Điểm các môn của Dũng gồm: Anh 9.65 điểm, Toán 9.5 điểm, Vật lý 9.8 điểm, Hóa 7.8 điểm Tổng điểm khối A1 Dũng được 28.95 điểm. Còn khối A, Dũng đạt 27.1 điểm.

Hơi ngạc nhiên vì học sinh chuyên Toán nhưng điểm thi tiếng Anh của Dũng gần tuyệt đối nhưng với Dũng, kết quả đó không có gì bất ngờ. Em cho biết từ nhỏ, em đã có niềm đam mê học Toán và tiếng Anh. Năm lớp 9 em đã đạt giải nhất cấp tỉnh môn tiếng Anh.

Lên lớp 11, thành tích này lại được tiếp tục khi em giành huy chương vàng Olympic tài năng tiếng Anh và giải nhất Olympic tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh.

“Em không có bí quyết gì đặc biệt đâu. Với môn Toán, môn chuyên, em tự mua sách về học. Còn môn tiếng Anh, nền tảng từ lớp dưới nên em tự học trên mạng, trên báo, trên truyền hình, theo video của chuyên gia tiếng Anh. Bí quyết học tiếng Anh là đam mê và chăm chỉ” – Dũng chia sẻ. Môn Toán em cũng có những thành tích đáng tự hào. Năm nay, em được giải nhì tỉnh môn Toán.

Trần Trung Dũng là thủ khoa khối A1 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Trần Trung Dũng là thủ khoa khối A1 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.


Hoàn cảnh gia đình Dũng khá đặc biệt. Nhà ở xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, mẹ là giáo viên tiểu học của xã. Anh trai mất khi vừa lọt lòng. Chị gái mất năm 16 tuổi mất vì viêm não nhật bản. Bố cũng mới mất năm kia. Giờ gia đình chỉ còn hai mẹ con.

“Khi bố mất, ở hoàn cảnh đó em nghĩ ai cũng sốc. Em cứ ước giá như nếu chẳng may bố mất khi em còn quá nhỏ, khi em không biết gì, hoặc bố mất khi em đã trưởng thành. Nhưng ở giai đoạn này, giai đoạn em đang cần bố nhất…” – giọng Dũng nghèn nghẹn.

Nhưng mẹ và Dũng đã cùng nhau vượt qua. “Hai mẹ con em dựa vào nhau để tiếp tục cuộc sống. Em quyết tâm học tập tốt hơn và bố em cũng luôn mong muốn em đạt thành tích cao trong học tập” – Dũng chia sẻ thêm.

Em còn có thầy cô và bạn bè bên cạnh

Khi biết được hoàn cảnh của em, thầy cô, bạn bè trong lớp rất tình cảm và luôn động viên. “Năm lớp 12 thầy Nguyễn Hoàng Cương chủ nhiệm, em cảm ơn thầy rất nhiều. Còn năm 11, cô Ngô Thị Ngọc Hà là giáo viên chủ nhiệm. Thấy hoàn cảnh của em, mỗi khi có quỹ học bổng nào đó, cô Hà lại tìm mọi cơ hội để “kéo” về cho em” – Dũng khoe.

Chia sẻ thêm về bạn bè của mình, Dũng cho biết, từ năm lớp 11, em chuyển vào sinh hoạt tại KTX của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Trong phòng Dũng (phòng 105) có 10 bạn.

Điều đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, phòng của Dũng có 2 bạn được tuyển thẳng (một bạn giải 3 Hóa quốc gia , 1 bạn giải nhì Tin quốc gia). Còn hai bạn khác là bạn Phan Văn Phúc và bạn Đoàn Minh Tứ là hai trong ba người có điểm khối A cao nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với số điểm 27,85 điểm.

Nói về dự định tương lai sắp tới, Dũng sẽ nộp hồ sơ vào học viện an ninh nhân dân. “Nhà em chỉ còn em với mẹ, nếu đi du học, mẹ em ở với ai? Học an ninh em không phải lo học phí nên cũng rất yên tâm học” – Dũng khẳng định.

Theo Tiền Phong


TOP