Công an huy động hơn 200 người phân luồng tại hội Chợ Viềng

Công an huy động hơn 200 người phân luồng tại hội Chợ Viềng

Phòng CSGT Nam Định đã lập phương án, báo cáo Giám đốc Công an tỉnh, triệu tập lực lượng CSGT các huyện, lực lượng CSCĐ và nhiều lực lượng khác để tăng cường cho việc đảm bảo giao thông trong hội Chợ Viềng diễn ra vào tối nay (3.2).

Trao đổi với PV sáng nay (3.2), thiếu tá Nguyễn Hữu Dũng – Trưởng phòng CSGT Nam Định – cho biết, đơn vị đã lập phương án đảm bảo, phân luồng giao thông tại các nút giao thông trọng yếu để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tham gia mua sắm và thăm thú chợ Viềng.

Hội Chợ Viềng (Nam Định) là phiên chợ đặc biệt nên thu hút rất đông du khách và nhân dân khắp nơi về tham quan và mua sắm. Ảnh: Hòa Nguyễn

Hội Chợ Viềng (Nam Định) là phiên chợ đặc biệt nên thu hút rất đông du khách và nhân dân khắp nơi về tham quan và mua sắm. Ảnh: Hòa Nguyễn

“Chúng tôi đã lập phương án đảm bảo an toàn giao thông từ trước và sáng nay đã bắt đầu thực hiện. Tất cả các lực lượng như công an huyện, CSGT, thanh tra… đều được huy động để xử lý các tình huống xảy ra và chủ động phân luồng giao thông” – thiếu tá Dũng nói.

Vị Trưởng phòng CSGT tỉnh Nam Định nhận định, lễ khai hội Chợ Viềng 2017 diễn ra vào đêm nay (mùng 7 Tết) và rạng sáng ngày mai (mùng 8 Tết) có thể rất đông người về tham dự nên đơn vị đã tổ chức nhiều chốt giao thông tại những nút giao thông dẫn vào địa điểm diễn ra lễ hội để đảm bảo giao thông được thông suốt trong suốt quá trình diễn ra hội Chợ Viềng.

Hội Chợ Viềng diễn ra vào ngày 7, ngày 8 tháng Giêng hằng năm tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Phiên chợ này đặc biệt ở chỗ là phiên chợ cầu may một năm chỉ họp duy nhất một lần, đặc biệt chợ họp chủ yếu từ buổi tối đến sáng sớm hôm sau.

Phiên chợ này còn được người dân gọi là “mua may bán rủi”. Nhân dân thập phương đổ về đây thăm quan, mua sắm với ước mong một năm mới may mắn, thành công nên về giá cả, rất ít người để tâm đến việc mặc cả, ngã giá với chủ hàng như tại các phiên chợ bình thường khác.

Tại phiên chợ này, có rất nhiều thứ hàng hóa được bày bán đa dạng như: Cây cảnh, trang sức, thổ cẩm, các loại nhạc cụ, xoong nồi, thực phẩm, các vật dụng của nhà nông như cuốc, xẻng, đăng, đó…

Theo: danviet.vn


TOP