Nam Định: Cá chết nổi trắng một góc hồ Truyền Thống

Nam Định: Cá chết nổi trắng một góc hồ Truyền Thống

Nhiều ngày nay, tại hồ Truyền Thống (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt gây ô nhiễm môi trường.

Theo một số người dân sống gần khu vực hồ Truyền Thống, khoảng từ ngày 22/5 đến nay, cá tại hồ Truyền Thống có dấu hiệu chết bất thường, nổi dày đặc trên mặt nước, bốc mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của người dân khu vực này.

Cá chết hàng loạt nổi trắng một góc hồ Truyền Thống

Cá chết hàng loạt nổi trắng một góc hồ Truyền Thống


Theo quan sát của chúng tôi, những con cá trắm, cá chép, cá mè có cân nặng từ 2 – 3kg, chết nổi bụng lên mặt nước, nhiều con đang có dấu hiệu thối rữa bốc mùi nồng nặc. Xung quanh khu vực cá chết, nguồn nước đem ngòm, những người đi đường phải đeo khẩu trang, bịt kín mũi khi đi qua góc hồ có cá chết.
Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn H (người dân sống gần hồ) cho biết, hiện tượng cá chết hàng loạt có thể do nguồn nước hồ bị ô nhiễm nặng.

Được biết, hồ Truyền Thống được một gia đình thuê để thả cá, sau khi phát hiện cá chết nổi trắng, gia đình đó đã thuê người xuống dọn cá chết ở dưới hồ đem chôn.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận:

Cá trôi, trắm, mè chết hàng loạtNhững con cá có cân nặng từ 2 – 3kg

Báo Công Lý


TOP