Nam sinh sát hại người tình ở chung cư lĩnh án tử

Nam sinh sát hại người tình ở chung cư lĩnh án tử

Sau khi ân ái với người phụ nữ hơn tuổi trong chung cư cao cấp, Tùng sát hại bạn tình rồi cướp tài sản. Nam bị cáo 22 tuổi bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình.

Sáng 17/9, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm Phạm Thanh Tùng (22 tuổi, trú TP Ninh Bình) về các tội Giết người và Cướp tài sản, quy định tại các điều 123 và 168 Bộ luật Hình sự 2015.

Hơn chục người thân của chị Hằng (37 tuổi, đã đổi tên) – bị hại, từ Nam Định đến tòa án. Họ mang theo di ảnh người phụ nữ, vấn khăn tang vào dự tòa.

Vừa thấy bị cáo, bà Bê (68 tuổi, mẹ nạn nhân) òa khóc, kêu gào thảm thiết và lên án hành vi phạm tội của nam sinh. Trong khi đó, chị Ly (45 tuổi, mẹ bị cáo) đeo khẩu trang, cùng chồng đến phiên xử con trai. Suốt phiên xử, người phụ nữ chỉ khóc, không nói thành lời.

Phạm Thanh Tùng nghe tòa tuyên án. Ảnh: Hoàng Lam.

Khi luận tội, đại diện VKSND cùng cấp đánh giá hành vi của bị cáo đủ yếu tố cấu thành các tội giết người, cướp tài sản. Vụ án để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Về dân sự, gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường hơn 1,4 tỷ đồng. HĐXX cho rằng nhiều khoản như mai táng phí, tiền chăm nuôi bố mẹ và con gái nạn nhân cao hơn so với quy định. Quá trình xét xử, chị Hương (đại diện bị hại) đề nghị tòa tuyên Phạm Thanh Tùng mức án cao nhất là tử hình.

Đánh giá lời khai bị cáo tại tòa và hồ sơ truy tố, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 22 tuổi mức án tử hình về tội Giết người, 7 năm tù tội Cướp tài sản.

Sau nghị án, HĐXX nhận thấy hành vi phạm tội của Tùng là đặc biệt nghiêm trọng. Theo chủ tọa Vũ Quang Huy, bị cáo gây án có tính toán từ trước và phạm 2 trọng tội. Do đó, HĐXX tuyên Phạm Thanh Tùng mức án tử hình tội Giết người, 9 năm tù tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt bị cáo 9X phải nhận là tử hình.

Về dân sự, tòa buộc kẻ giết người bồi thường gần 500 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Nghe xong bản án sơ thẩm, người nhà nạn nhân đồng loạt vỗ tay.

Người nhà nạn nhân ôm di ảnh, đề nghị tòa tuyên bị cáo án tử hình. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo cáo trạng, thời gian học đại học ở Hà Nội, Tùng sa đà vào cờ bạc nên nợ nhiều người số tiền 60 triệu đồng.

Tháng 6/2017, nam sinh viên từng thi Next Top Model quen chị Hằng (37 tuổi, đã đổi tên) qua mạng xã hội.

Sau nhiều lần gặp gỡ và trò chuyện, Tùng đến căn hộ của chị này, nằm trong khu chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân (Hà Nội). Thấy nữ gia chủ dùng điện thoại đắt tiền, là người giàu có nên anh ta nảy ý định sát hại người này để có tiền trả nợ.

Cơ quan công tố cáo buộc sáng 31/10/2017, sau khi nữ chủ nhà nhắn tin rủ, Tùng thuê xe máy đến khu chung cư nơi chị Hằng ở. Tại đây, sau khi ân ái, nữ gia chủ đưa cho nam sinh viên 1 triệu đồng.

Hiện trường vụ án trong căn hộ chung cư cao cấp. Ảnh: CTV.

Chiều hôm đó, thấy người phụ nữ ngồi ở ghế, Tùng đi từ phía sau đến bóp cổ nạn nhân. Nghe chị Hằng tri hô, anh ta bịt miệng rồi lấy chiếc kéo trên bàn đâm liên tiếp cho đến khi nữ chủ nhà bất tỉnh.

Sau khi gây án, hung thủ lấy điện thoại Vertu, iPhone và tiền của nạn nhân, tổng trị giá khoảng 120 triệu đồng rồi bỏ trốn. Trưa 1/11, cảnh sát bắt được Tùng khi hắn xuất hiện tại khu vực trường ĐH sư phạm TDTT Hà Nội ở huyện Chương Mỹ.

Theo (news.zing.vn)


TOP