Nam Định: Lá chắn vững chắc cho cuộc sống bình yên

Nam Định: Lá chắn vững chắc cho cuộc sống bình yên

Là đơn vị chiến đấu mũi nhọn của lực lượng Công an tỉnh Nam Định, những người lính của Phòng CSCĐ Công an tỉnh Nam Định không ngại gian khổ, hy sinh, lập nên nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, xứng danh là lá chắn vững vàng trên chặng đường dài đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn cuộc sống thanh bình và hạnh phúc cho nhân dân thành Nam.
Ở nơi nào phức tạp về an ninh trật tự, những “điểm nóng” về an ninh nông thôn, những tụ điểm phức tạp về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội thì ở đó có mặt các anh.

Địa chỉ 54 Quang Trung, TP Nam Định nơi đã đi vào lịch sử đánh dấu nhiều chiến công lớn của lực lượng Công an Nam Định, được mệnh danh là “Ác mộng của tội phạm” hiện đang là nơi đóng quân của lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nam Định.

Trung tá Trần Văn Bắc Phó trưởng phòng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Nam Định cho biết: ”Những năm qua CSCĐ chúng tôi tham gia các chuyên án về ma túy, cờ bạc. Chúng tôi sát cánh với phòng hình sự, phòng ma túy tham gia triệt phá nhiều xới bạc, nhiều vụ ma túy lớn. Ngoài ra thường xuyên công việc của đơn vị làm đảm bảo trật tự an toàn xã hội đảm bảo an toàn cho người dân”.

Một nhiệm vụ quan trọng của cảnh sát cơ động là hợp cùng các lực lượng Công an trong tỉnh bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về kinh tế, chính trị, khoa học kỹ thuật đóng trên địa bàn tỉnh; Lễ Khai ấn Đền Trần, chợ Viềng Xuân, bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Cùng với các đơn vị đấu tranh phòng chống tội phạm, những chiến sỹ phòng cảnh sát cơ động công an Nam Định hàng ngày lặng lẽ trên những tuyến đường tuần tra để giữ bình yên cho nhân dân. Trong những lần công tác các chiến sĩ phải đối mặt với biết bao tình huống xảy ra, nhưng với bản lĩnh của người chiến sỹ Công an nhân dân, các anh vẫn đều bình tĩnh xử lý các đối tượng vi phạm.
Trung úy Nguyễn Duy Tùng, Phòng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Nam Định Cho biết: ”Các loại tội phạm hiện nay rất manh động, sẵn sàng chống trả quyêt liệt khi bị CSCĐ tuần tra, phát hiện bắt giữ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, võ thuật chúng tôi quyết tâm trấn áp tội phạm giữ bình yên cho nhân dân”.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, những người lính cơ động sẵn sàng băng mình trong bão lũ để giúp đỡ giúp nhân dân, triển khai các phương án hộ đê, ngăn dòng nước lũ. Tình nguyện giúp dân vệ sinh môi trường, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trung tá Trần Văn Bắc chia sẻ thêm: ”Chúng tôi thăm hỏi những gia đình chính sách, gia đình neo đơn gia đình thương binh liệt sỹ, đặc biệt khi về chúng tôi được người dân rất ủng hộ và quý mến”

Hòa mình vào dòng chảy thi đua lập nhiều thành tích chiến công của Công an Nam Định, vinh dự và tự hào với nhiệm vụ thiêng liêng của mình, những chiến sỹ cảnh sát cơ động công an Nam Định vẫn đang ngày đêm tận tuỵ vì công việc thầm lặng mà vinh quang: “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”. Với người lính cảnh sát cơ động, sự bình yên của nhân dân là niềm vui, niềm hạnh phúc, mục tiêu để phấn đấu.

Xem thêm clip:


TOP