Camera ở Quất Lâm: Hình ảnh nhạy cảm có bị lọt ra ngoài?

Camera ở Quất Lâm: Hình ảnh nhạy cảm có bị lọt ra ngoài?

Nếu để hình ảnh nhạy cảm lọt ra ngoài, người đứng đầu thị trấn sẽ bị kỷ luật.
Ông Mai Thanh Long- Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết, việc lắp đặt hệ thống camera ở gần vùng biển Quất Lâm đã giảm đáng kể tình trạng đánh nhau, cũng như mất trộm ở khu vực trên. Khi thấy camera các đối tượng muốn trộm cắp đã phải dè chừng.

Du khách đến với bãi biển Quất Lâm dịp hè năm 2016

Du khách đến với bãi biển Quất Lâm dịp hè năm 2016

“Tất cả các camera lắp đặt đều dẫn về một đầu thu đặt ở phòng bảo vệ của Công an thị trấn Quất Lâm và có khóa bảo vệ. Chỉ có trưởng công an thị trấn mới có quyền truy cập xem những hình ảnh từ camera ghi lại để phục vụ cho việc điều tra. Người dân không có quyền xem hình ảnh. Nếu để hình ảnh nhạy cảm lọt ra ngoài, chúng tôi sẽ kỷ luật người đứng đầu thị trấn”, ông Long nói.

Theo ông Long, hiện UBND huyện cũng lắp đặt hệ thống camera giám sát. Năm 2016, cũng xảy ra 1 trường hợp trộm cắp trong UBND huyện sau khi mở camera rà soát đã tìm được thủ phạm.

Ông Nguyễn Cảnh Thạc, Chủ tịch UBND thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết thêm, cuối năm 2016, 8 chiếc camera được lắp đặt tại các ngã tư, lối ra bãi biển Quất Lâm. Chính quyền vận động người dân tự bỏ kinh phí ra lắp đặt camera.

Theo ông Thạc, đầu năm 2016, có 4-5 chiếc xe máy của người dân ở gần khu vực bãi biển bị mất trộm. Tuy nhiên, kể từ khi có camera, từ đầu năm 2017 đến nay không xảy ra vụ trộm nào, an ninh được đảm bảo.

Khu du lịch Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định được khai trương từ năm 1997, nằm cách Hà Nội khoảng 140km. Hiện tại khu du lịch Quất Lâm có 130 kiot chia làm hai dãy chẵn – lẻ, 4 khách sạch đạt tiêu chuẩn 2 sao.

Thời gian qua, Quất Lâm được dư luận, báo chí nhắc đến rất nhiều, nổi tiếng với các “dịch vụ nhạy cảm”. Nơi đây cũng được nhiều người mệnh danh là “thiên đường sung sướng.

Theo: Baomoi.com


TOP