Nam Định cấm tàu thuyền ra khơi từ 13h ngày hôm nay

Nam Định cấm tàu thuyền ra khơi từ 13h ngày hôm nay

Để phòng chống cơn bão số 2 (có tên quốc tế là Talas) không gây thiệt hại về người và tài sản, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra công điện khẩn.

Nhiều tàu thuyền đã cập bến

Công điện yêu cầu các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, khẩn trương kêu gọi các tàu thuyền vào nơi tránh, trú an toàn. Từ 13h ngày 16/7 cấm mọi phương tiện tàu thuyền ra khơi; triển khai kịp thời các giải pháp an toàn cho tàu thuyền, chủ động phương án di dời dân, sơ tán người canh coi tại các chòi canh vào khu vực an toàn, di dời dân ở cùng nguy hiểm, khu vực cửa sông, ven biển.

Tích cực bơm tiêu rút nước đệm, bơm tiêu chống úng; tạm dừng việc cấy lúa mùa, tích cực bảo vệ mạ và lúa mới cấy, diện tích gieo sạ để hạn chế thiệt hại do mưa lớn. Triển khai ngay các phương án tiêu nước đô thị để ứng phó với tình trạng ngập úng có thể xảy ra.

Kiểm tra rà soát các công trình đê điều, các bến cảng, kho tàng ven biển để có biện pháp đảm bảo an toàn, phát hiện và xử lý ngay những sự cố hư hỏng trên tuyến đê sông, đê biển. Chỉ đạo Ban quản lý dự án và nhà thầu đang thi công chủ động phương án đảm bảo an toàn người, vật tư, thiết bị, tài sản, an toàn công trình theo phương châm 4 tại chỗ.

Rà soát chặt chẽ phương án phòng chống bão tại các địa phương nhất là các xã ven biển để kịp thời ứng phó với bão. Duy trì các lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã được phân công xuống địa bàn phối hợp với các địa phương triển khai chống bão.

Thợ điện đang kiểm tra lại bốt điện

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường thời lượng đưa tin, thông báo diễn biến của bão và chỉ đạo các cơ quan chức năng để các địa phương và nhân dân biết, chủ động phòng, tránh không chủ quan. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh (qua số điện thoại 02283649217).

Nam Định có khoảng 17.000 ha diện tích nuôi trồng thủy hải sản, hơn 700 lều, chòi canh ngao, trên 2.000 tàu thuyền hoạt động trên biển với khoảng 4.000 ngư dân làm ăn trên biển hàng ngày.

MAI CHIẾN – Nongnghiep.vn


TOP