Tất tần tật bí kíp cầm 200 nghìn, tự tin "oanh tạc" ẩm thực Nam Định trong vòng một ngày

Tất tần tật bí kíp cầm 200 nghìn, tự tin “oanh tạc” ẩm thực Nam Định trong vòng một ngày

Vùng đất Nam Định thực sự là một thiên đường với những người mê ẩm thực, khi đồ ăn ở đây vô cùng đa dạng và giá cũng rất mềm.

Ở miền Bắc, nói đến những vùng ẩm thực nổi tiếng, người ta hay nhắc đến Hà Nội hay Hải Phòng với hàng tá món ăn ngon tuyệt. Nhưng còn một vùng ẩm thực nổi tiếng nữa, ít người biết đến hơn, đó chính là Nam Định. Quả thực, thành Nam có quá nhiều món ăn hấp dẫn, từ món ăn no cho đến ăn chơi.

Chẳng những thế, giá cả đồ ăn ở đây cũng rất mềm, thế nên chỉ cần cầm khoảng 200 ngàn là bạn đã có một ngày ăn uống “mải miết” vô cùng chất lượng. Tàu, xe từ Hà Nội rất nhiều và rẻ, hãy cùng tham khảo bí kíp 24h “ăn cả thế giới” ở Nam Định và lên kế hoạch để khám phá nhé.

Sáng

Hãy bắt đầu ngày mới bằng món ăn nổi tiếng nhất Nam Định: phở bò. Phở Nam Định có nhiều nét khác biệt so với phở Hà Nội. Phở Nam Định đậm vị, đặt biệt thịt bò tái làm khá kỹ, thái to bản đập dập lẫn với gừng, khi ăn miếng thịt ngọt mềm nguyên vẹn vị bò.

Hoặc bánh đa cá rô cũng là một món nên thử, rất hợp để ăn sáng.

Ẩm thực Nam Định phong phú vô cùng, một ngáy khó có thể khám phá hết. Bởi thế ngoài những món nên ăn ngay tại chỗ mới cảm nhận trọn vẹn được cái ngon, bạn có thể mua xíu páo, bánh nhãn, nem nắm Giao Thủy mang về ăn dần.

PHƯƠNG LINH – DESIGN: BI / THEO HELINO


TOP