Nam Định ghi nhận thêm trường hợp về từ TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2

Nam Định ghi nhận thêm trường hợp về từ TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2

Tính đến 17h ngày 13/8, tỉnh Nam Định ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 2 chùm ca bệnh là 2 gia đình từ TP.HCM về đã được cách ly ngay khi về địa phương.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, tính đến 17h ngày 13/8, tỉnh Nam Định ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 2 chùm ca bệnh là 2 gia đình từ TP.HCM về.

Cụ thể, các dương tính với SARS-CoV-2 gồm anh P.V.H. và 2 con là cháu P.M.T., P.M.K.; chị P.T.H. (chị gái anh P.V.H.) và cháu T.Q.N. (cháu anh P.V.H.), ở xóm 2, xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, địa chỉ thường trú ở quận 11, TP.HCM; anh D.V.G., chị V.T.Y., 2 cháu Đ.Q.H. và Đ.T.N.Q., ở xóm Hậu, xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, địa chỉ thường trú ở quận Bình Chánh, TP.HCM. Các trường hợp đều được cách ly ngay khi về địa phương.

Cán bộ chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Nam Định kiểm tra giấy tờ của người đi vào tỉnh.

Các ca bệnh có yếu tố dịch tễ như sau, ngày 9/8, anh P.V.H. cùng gia đình 7 người (vợ, 2 con, chị, em và 2 cháu) và 2 lái xe di chuyển từ TP.HCM bằng ô tô thuê riêng về đến Nam Định vào chiều 11/8 và được hướng dẫn đến thẳng khu cách ly tập trung của huyện Hải Hậu. Sáng 12/8, qua xét nghiệm sàng lọc, anh P.V.H., 2 cháu P.M.T, P.M.K., chị P.T.H. và cháu T.Q.N. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm khẳng định tại CDC Nam Định cả 5 người nói trên đều dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 5 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu.

Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu đã khẩn trương điều tra xác minh các trường hợp F1, F2, F3 để kịp thời xử lý lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đảm bảo đúng quy định. Ban đầu xác định có 2 trường hợp F1 là người trong gia đình được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu.

Trường hợp anh Đ.V.G., sáng ngày 10/8, bắt xe ô tô từ TP.HCM về Nam Định vào chiều 12/8 và được cách ly ngay. Sáng 13/8, vợ và 2 con anh Đ.V.G. cũng bắt xe từ TP.HCM về đến địa phương cũng được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Kết quả, cả 4 người trong gia đình đều dương tính. Kết quả xét nghiệm khẳng định cả 4 người dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên.

Tính đến 17h ngày 13/8, trên địa bàn tỉnh Nam định đã ghi nhận 28 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 10 ca đã được chữa khỏi bệnh, 18 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Tags:

TOP